Thứ tư, 16/06/2021 | 08:02
RSS

Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ vì Covid-19

Thứ sáu, 31/07/2020, 06:28 (GMT+7)

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên các bậc, hệ đào tạo của trường nghỉ học và thi kết thúc học phần để phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
TP.HCM

Thông tin trên Tuổi Trẻ chiều 30/7, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, trên cơ sở kết luận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường thông báo đến người học của các hệ/bậc và giảng viên toàn trường được nghỉ học từ ngày 3/8 đến hết 9/8.

Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.

Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ vì dịch Covid-19
Ảnh minh họa

Đối với việc thi kết thúc học phần, các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học khi vào các khu vực cơ sở của trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới. Cùng với đó chiều 30/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký văn bản khẩn về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP.HCM tạm ngưng tổ chức các sự kiện như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị, hội thảo không cần thiết. Chính quyền TP.HCM khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ. Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài trường học, bệnh viện.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN