Thứ năm, 24/06/2021 | 07:46
RSS

Quận Tây Hồ yêu cầu các trường học tạm thời đóng cửa vì dịch Covid-19

Thứ năm, 30/07/2020, 06:51 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ quận Tây Hồ, Hà Nội đã quyết định tạm thời đóng cửa các trường học.

Sự kiện:
Covid-19

Theo đó hiện nay, các trường phổ thông trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội đang trong thời gian nghỉ hè. Theo kế hoạch năm học của Bộ giáo dục và Đào tạo thì đến 1/9 mới được tựu trường.

Tuy nhiên, đối với cấp học mầm non, nhóm trẻ tư thục thì các nhà trường nhiều nơi vẫn hoạt động để trông trẻ giúp những gia đình không có điều kiện chăm sóc trẻ trong thời gian nghỉ hè.

Thông tin trên Báo Nhà báo và Công luận, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì quận đã yêu cầu tạm thời các trường học dừng hoạt động.

Việc tạm thời dừng hoạt động cho đến khi dịch Covid -19 được ngăn chặn. Còn trong tình hình hiện nay dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp nên buộc các nhà trường tạm dừng hoạt động đón trẻ tới các lớp.

Quận Tây Hồ yêu cầu các trường học tạm thời đóng cửa vì dịch Covid-19
Ảnh minh họa

Trước đó, nhiều trường tư thục trên địa bàn Hà Nội cũng đã chủ động hoãn kế hoạch tựu trường vào đầu tháng 8/2020.

Cùng với đó chiều 29/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Công điện 5 của Thành phố về triển khai công tác phòng chống dịch Covid -19. Thành phố đã rà soát, sơ bộ phát hiện 21.063 người đi về từ Đà Nẵng. Với ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn Thành phố, các trường hợp F1, F2 đã khẩn trương được xác định, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động lễ hội, quán bar từ tối 29/7 theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN