Thứ năm, 22/02/2024 | 13:58
RSS

Đà Nẵng đề xuất chia thí sinh thành 4 nhóm để thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư, 29/07/2020, 15:27 (GMT+7)

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đề xuất thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ được chia thành 4 nhóm để chống dịch

Theo PLO ngày 29/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, vừa có báo cáo trình UBND thành phố đề xuất những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có đề xuất các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, cả việc chia thí sinh và cán bộ coi thi thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Cụ thể, thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với Covid-19) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung) được bố trí thi tại điểm thi dự phòng có trang bị các phương tiện phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

Thí sinh thuộc diện F2, có số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng F2 trên 20 thí sinh/điểm thi thì được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện.

Các thí sinh còn lại tham dự kỳ thi bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống covid-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì bố trí thi tại phòng thi dự phòng ở điểm thi.

Đà Nẵng đề xuất chia thí sinh thành 4 nhóm để thi tốt nghiệp THPT
Ảnh minh họa

Sở đề nghị cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kì thi. Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị trước 16 giờ ngày 29/7. Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX thành phố báo cáo tình hình học sinh và cán bộ, giáo viên được điều động tham gia kì thi trước 6 giờ ngày 4/8.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50 m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN