Thứ năm, 13/05/2021 | 10:04
RSS

Nhiều trường tư thục ở Hà Nội lùi lịch tựu trường vì Covid-19

Thứ tư, 29/07/2020, 15:02 (GMT+7)

Một số trường tư thục ở Hà Nội đã quyết định lùi lịch tựu trường đến giữa tháng 8 thay vì đầu tháng 8 như dự kiến, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Trường Mairie Curie 

Trường Mairie Curie (Hà Nội) mới phát đi thông báo khẩn: Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường Marie Curie quyết định lùi ngày tựu trường của tất cả học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT đến thứ hai, ngày 17/8/2020.

Trong thời gian này, nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh... có thời gian ở Đà Nẵng và trở về Hà Nội sau ngày 15/7 tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần đến cơ sở y tế để khám bệnh.

Thông tin trên Thanh Niên ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Đây là một quyết định rất khó khăn với cá nhân tôi và Trường Marie Curie. Tuy nhiên, đó là quyết định vô cùng quan trọng vào lúc này: an toàn và sức khoẻ cho mọi người, nhất là cho học sinh phải đặt lên trên tất cả".

Trước đó, Trường Marie Curie đã thông báo tới phụ huynh học sinh các cấp học thời gian tựu trường là ngày 3/8, sau khi học sinh đã có hơn 1 tháng nghỉ hè.

Nhiều trường tư thục ở Hà Nội lùi lịch tựu trường vì Covid-19
Ảnh minh họa

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm 

Ông Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), cũng cho biết sẽ lùi thời gian tựu trường vào ngày 17/8 thay vì 3/8 như dự kiến. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ áp dụng hình thức dạy học trực tuyến như học kỳ 2 năm học vừa qua, khi học sinh phải nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19.

Trường Lomonoxop 

Ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Lomonoxop (Hà Nội), thông tin theo lịch đã thống nhất, học sinh tựu trường ngày 15/8. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, nhà trường sẽ điều chỉnh lịch tựu trường theo hướng dẫn của cơ quan chức năng với quan điểm lấy an toàn, sức khoẻ của học sinh là quan trọng nhất.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Newton

Mới đây, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton cho học sinh đầu cấp tựu trường vào ngày 17/8, học sinh các lớp khác từ ngày 3 đến 5/8. "Một số phụ huynh kêu than như vậy học sinh chỉ được nghỉ học vài tuần, nhưng tôi không cho là như vậy. Trước đó, học sinh đã nghỉ rất nhiều rồi. Gần 3 tháng không đến trường là thời gian các em vừa học, vừa nghỉ", bà Lê Thị Bích Dung, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị trường Newton thông tin trên VnXpress.

Trường Newton cũng đã xây dựng phương án cho trường hợp trường học phải đóng cửa vì Covid-19. Đội ngũ giáo viên đã soạn sẵn bài giảng, thiết bị, công nghệ cũng đã được chuẩn bị để dạy online. "Trường luôn xác định sống chung với Covid, thực hiện song song cả dạy trực tiếp và trực tuyến", bà Dung nói.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng dự định cho học sinh tựu trường vào ngày 3/8, trường THPT Đông Kinh dự định ngày 15/8. Các trường đều cho biết sẽ điều chỉnh lịch tựu trường theo tình hình dịch và chỉ đạo của Chính phủ. Các trường cũng đều tính đến phương án dạy trực tuyến nếu phải sống chung với dịch.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN