Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:21
RSS

800 sinh viên tham gia chống dịch tại Đà Nẵng

Thứ năm, 30/07/2020, 17:12 (GMT+7)

800 sinh viên thuộc 2 trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Trường Quân sự Quân khu 5 sau khi được tập huấn sẽ tham gia chống dịch tại TP Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Trước diễn biến dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng cũng như một số tỉnh thành trong cả nước, sáng 29/7, được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn về “Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19” và “Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2” cho 30 giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng.

Được biết các giảng viên này sẽ trở thành giảng viên nòng cốt chịu trách nhiệm tập huấn cho các lực lượng chi viện công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế huy động 800 sinh viên tham gia chống dịch tại Đà Nẵng
Sinh viên sau khi được tập huấn sẽ tham gia chống dịch tại TP Đà Nẵng

Theo đó chiều 30/7, các giảng viên nòng cốt này đã tập huấn cho 400 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và học viên của Trường Quân sự Quân khu 5 về “Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19”.

Đồng thời dự kiến sáng 31/7, gần 400 sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng cũng sẽ được tập huấn về “Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid- 19” và “Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2”.

Toàn bộ lực lượng này sau khi được tập huấn sẽ tham gia vào việc truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dưới sự chỉ huy của Sở Y tế Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN