Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:28
RSS

3 chị em từ Hải Phòng vào Thanh Hóa 'dàn cảnh' trộm cắp hơn 100 triệu đồng

Thứ sáu, 31/07/2020, 10:01 (GMT+7)

Ngày 30/7, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, công an Thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên 'dàn cảnh' trúng sổ xố để trộm cắp.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Tin từ Công an TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa cho báo NLĐ biết, sau 1 tháng điều tra, làm rõ, cơ quan này đã xác định được 3 nghi phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản là tiền, vàng của một gia đình cụ ông trên địa bàn.

Trước đó, ngày 1/7, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo tại gia đình ông N.H.L. (85 tuổi; ngụ xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa), 2 phụ nữ lạ mặt đóng giả là nhân viên Công ty sổ xố kiến thiết đến chào bán vé số và công bố trúng giải thưởng, rồi lợi dụng sơ hở, đã đột nhập vào tủ lấy đi của gia đình ông L. 106 triệu đồng và 1,1 cây vàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự tập trung điều tra, làm rõ.

Sau đúng 29 ngày tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của các đối tượng, Công an thành phố Thanh Hóa đã xác định 3 đối tượng nói trên chính là ổ nhóm chuyên "dàn" cảnh trúng thưởng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời cũng là thủ phạm của vụ án tại gia đình M.H.L ở xã Thiệu Dương, thành phố thanh Hóa vào sáng 01/7.

3 đối tượng chuyên 'dàn cảnh' trúng sổ xố để trộm cắp hơn 100 triệu
Chân dung 3 đối tượng. Ảnh: PL PLus

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng trên khai nhận đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên 2 chị em Trần Thị Huệ và Trần Thị Huyền đã nghĩ ra "chiêu trò" giả làm nhân viên bán xổ số để "dàn" cảnh trúng thưởng và trộm cắp.

Ngày 1/7, Huệ, Huyền đi xe khách từ Hải Phòng vào TP Thanh Hóa rồi đến nhà ông N.H.L. để mời chào bán vé số cào. Tại đây, bọn chúng đã cào vé số và "lên kịch bản" ông bà L. đã trúng được một chiếc xe máy Airblade trị giá gần 40 triệu đồng.

Theo "kịch bản" đã chuẩn bị sẵn từ nhà, Trần Thị Huệ gọi điện thoại cho chồng là Phan Thanh Tân giả vờ là Giám đốc công ty sổ xố và mời 2 ông bà L. lên công ty nhận giải thưởng. Lợi dụng sơ hở trong lúc ông bà L. đi thay quần áo, 2 chị em Huệ và Huyền đã mở tủ và trộm cắp 106 triệu đồng tiền mặt, 1,1 cây vàng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngoài ra, với thủ đoạn trên 3 đối tượng nói trên còn khai nhận thực hiện trót lọt 1 vụ khác tại thành phố Thanh Hóa, pháp luật Plus cho hay. Hiện, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu hồi được tài sản trả lại cho gia đình ông N.H.L và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN