Thứ năm, 13/05/2021 | 09:18
RSS

Chú trộm hơn 1 tỷ đồng của cháu ở chung cư cao cấp Hà Nội

Thứ năm, 30/07/2020, 11:09 (GMT+7)

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Văn Vũ (SN 1991, trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sự kiện:
Hà Nội

Chú họ trộm hơn 1 tỷ đồng của cháu ở chung cư cao cấp

Ngô Văn Vũ tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Văn Vũ (SN 1991, trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên) về tội “Trộm cắp tài sản”. Theo cáo trạng, chị Hoàng Thị N. (SN 1997, quê Thái Nguyên) là cháu họ của bị cáo Vũ. Khoảng 11/2019, chị N. nhờ Vũ đến sơn sửa lại căn hộ ở tòa Park 2, khu đô thị Times City, Hà Nội. 

Để thuận cho việc sửa chữa căn hộ, chị N. cho Vũ biết mật khẩu mở cửa chính ra vào của căn hộ. Ngoài ra, có lần được chị N. nhờ đi mua USD nên Vũ biết người cháu họ có nhiều tiền cất trong két sắt trong phòng ngủ của căn hộ.

Khi Vũ sơn sửa căn hộ xong, chị N. chuyển đến ở nhưng vẫn không đổi mật khẩu cửa chính. Ngày 8/2, chị N. về nhà mẹ đẻ ở Thái Nguyên. Lúc này, Vũ gặp chị N. và biết căn hộ chung cư đang vắng chủ.

Thời điểm này, Vũ lâm vào cảnh nợ nần nên đã nảy sinh ý định đến căn hộ của cháu để trộm cắp. Đến sáng ngày 11/2, Vũ mang theo máy cắt kim loại, mua quần áo mới, khẩu trang, đi taxi từ Thái Nguyên xuống Hà Nội. Đến gần nhà cháu họ, Vũ thuê xe máy Grab đến trước sảnh rồi đeo khẩu trang, đi thang máy lên căn hộ của người cháu họ.

Tại đây, Vũ nhập mật khẩu, mở cửa chính, đột nhập vào nhà khổ chủ, lục lọi tìm tài sản. Vũ dùng máy cắt phá két sắt, lấy đi 40.700 USD, 2 lượng vàng SJC. Sau đó, Vũ bắt xe taxi về Thái Nguyên, đến nhà bố mẹ đẻ, giấu số tài sản trộm cắp được dưới gầm giường.

Trên đường về Thái Nguyên, Vũ cởi áo, giầy, cho vào túi nilon cùng máy cắt, vứt xuống sông phi tang. Cùng ngày, Vũ đi sang nhà mẹ đẻ chị N. và cùng chị này trở lại Hà Nội để mừng nhà mới.

Sau đó, chị này phát hiện tiền và vàng trong két biến mất nên đã trình báo công an. Hôm sau, Vũ đến Công an quận Hoàng Mai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra xác định, tài sản mà bị cáo chiếm đoạt của chị N. là hơn 1 tỷ đồng. Sau khi nhận lại được tài sản, khổ chủ đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Vũ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN