Thứ hai, 02/10/2023 | 18:28
RSS

Truy bắt nhóm trộm 2 cây lan đột biến gen trị giá gần 1 tỉ đồng

Thứ tư, 22/07/2020, 20:36 (GMT+7)

Công an TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đang truy bắt các nghi can trộm 2 cây lan đột biến có giá trị gần 1 tỉ đồng.

Sự kiện:
Đồng Nai

Thông tin từ Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai ngày 22/7, cho biết đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Phi Long (29 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản Đồng thời, đang truy bắt các nghi can còn lại.

Theo thông tin ban đầu, cuối tháng 6, Long cùng với 3 người khác (quê Lâm Đồng) đến TP Long Khánh tham quan và mua lan tại vườn của ông Đỗ Trọng Huấn (34 tuổi, ngụ phường Suối Tre). Nhóm này được ông Huấn giới thiệu 2 cây lan đột biến gen có 5 cánh trắng nên nảy ý định trộm cắp.

Đến rạng sáng 2/7, Long cùng 3 người trên thuê ôtô chạy từ Lâm Đồng đến TP Long Khánh và dừng cách nhà ông Huấn 500m. Long đi bộ đến nhà ông Huấn rồi leo rào vào trong trộm 2 cây lan đột biến gen, mang về huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cất giấu.

Truy bắt nhóm trộm 2 cây lan đột biến gen trị giá gần 1 tỉ đồng
2 cây lan đột biến gen có 5 cánh trắng. Ảnh: Zing

Sau đó, anh Huấn đã báo tin cho công an về việc bị kẻ gian đột nhập trộm 2 cây lan đột biến gen, trị giá được cho là  khoảng 1 tỉ đồng.

Nhận được tin báo của anh Huấn, Công an TP. Long Khánh vào cuộc điều tra. Qua trích xuất camera, xác định Long là nghi can, Công an TP. Long Khánh phối hợp Công an huyện Đơn Dương tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Long đã khai nhận hành vi của mình.

Sau khi bắt giữ Long, Công an TP. Long Khánh đã thu hồi lại tang vật là những khúc lan (sau khi trộm, Long đã cắt ra tùng khúc nhỏ). Qua giám định từ Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP.Long Khánh, giá trị tài sản 2 cây lan đột biến gen trên là 750 triệu đồng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN