Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:50
RSS

Hải Phòng bác thông tin giảm chuyến phà Gót để 'ép' khách đi cáp treo

Thứ tư, 22/07/2020, 16:58 (GMT+7)

Lãnh đạo Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng bác thông tin giảm chuyến phà Gót, 'ép' khách đi cáp treo và tìm ra danh tính kẻ tung tin đồn lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Hải Phòng bác thông tin giảm chuyến phà Gót, ép khách đi cáp treo

Bến phà Gót, Hải Phòng.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã chính thức lên tiếng khẳng định không có chuyện giảm tần suất chuyến phà Gót nối sang đảo Cát Bà, huyện Cát Hải để "ép" du khách phải đi cáp treo sang bên đảo Cát Bà như thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Cụ thể, trước đó, trên mạng xã hội Facebook một tài khoản đã lan truyền thông tin, hình ảnh với nội dung cho rằng tuyến phà Gót ngày 19/7 (huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng) bị cắt giảm chuyến để nhằm "ép" khách phải đi cáp treo qua đảo. Sau một ngày đăng tải, bài viết này nhận hơn 200 bình luận, 1.200 lượt chia sẻ. Ngoài ra, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận về vụ việc.

Nắm bắt được thông tin trên, ngày 21/7, ông Nguyễn Xuân Phát - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông khẳng định:

"Thông tin nói chúng tôi giảm tần suất phà để ép khách đi cáp treo sang đảo Cát Bà như mạng xã hội lan truyền là hoàn toàn sai sự thật, điều này đã gây mất uy tín đơn vị vận tải cũng như những nỗ lực của cán bộ, nhân viên công tác tại bến phà. Chúng tôi đã có đề nghị gửi tới Sở Thông tin và truyền thông thành phố để xác minh, xử lý nghiêm theo quy định."

Theo ông Phát, riêng ngày 19/7, phà Gót vận hành 100% năng lực. Đơn vị bố trí 9 phà (4 phà to, 5 phà nhỏ) chạy hết công suất với tổng số 314 chuyến, phục vụ gần 5.000 phương tiện. Trong đó có 1.286 ôtô các loại, 1.481 xe máy, 14 xe đạp và 11.925 lượt người đi bộ. Như vậy, trung bình mỗi phà chạy 35 chuyến liên tục trong ngày để phục vụ đến khi hết khách mới nghỉ. Cũng theo ông Phát, toàn bộ lịch trình của từng phà được thiết lập bằng thiết bị định vị GPS, quá trình hành khách lên xuống phà đều được ghi lại bằng hệ thống camera, lưu giữ tại bến phà và trụ sở công ty.

Trước sự việc trên, ông Phát đồng thời cũng cho biết phía công ty sẽ có văn bản gửi Sở TT&TT đề nghị có biện pháp xử lý người có hành vi tung tin sai sự thật. Cùng ngày, qua xác minh, Sở TT&TT TP Hải Phòng cho biết người đăng thông tin nói trên là ông D.Đ.C. (trú phường Trần Hưng Đạo, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), làm nghề lái xe hợp đồng du lịch. Sở TT&TT TP Hải Phòng đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan để xử lý.

Theo Sở TT&TT TP Hải Phòng, hành vi của ông D.Đ.C. đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Hình thức xử phạt vi phạm hành chính là phạt tiền 10-20 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN