Thứ tư, 19/01/2022 | 08:26
RSS

Một người trở về từ Trung Quốc, đi xe khách từ Hà Nội đến Hậu Giang mới bị cách ly

Thứ tư, 22/07/2020, 19:18 (GMT+7)

Từ Trung Quốc về Việt Nam và "lọt" qua các cơ quan chức năng, T.T.T.Q. đi xe khách từ Hà Nội về TP.HCM, sau đó đến Hậu Giang mới bị cách ly.

Nóng: 1 trường hợp trở về từ Trung Quốc đi tứ phía rồi mới cách ly

 1 trường hợp trở về từ Trung Quốc đi 'tứ phía' rồi mới cách ly

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh Hậu Giang vừa có báo cáo về việc phát hiện một trường hợp nhập cảnh từ tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) về Việt Nam đã di chuyển nhiều nơi trước khi đưa vào cách ly.

Theo đó, đối tượng này là T.T.T.Q. (20 tuổi), từ tỉnh Hà Bắc theo đường tiểu ngạch về cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc vào ngày 13/7 và "lọt" qua các cơ quan chức năng. Sau đó, Q. từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) về đến bến xe ở TP.HCM vào ngày 16/7. Q. có đến phường 13, quận 6, TP.HCM khai báo y tế và tiếp tục đón xe Phương Trang về thị trấn Cái Tắc (tỉnh Hậu Giang).

Tại bến xe Cái Tắc, Q. được cha ruột đón và đưa đến Trạm Y tế thị trấn Cái Tắc khai báo y tế. Sau đó, Q. mới được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp. Ngay khi đó, cha ruột của Q. và một nhân viên y tế (lấy thông tin khai báo y tế của Q.) tiếp xúc với đối tượng đã được cách ly tại nhà.

Đến 19h05 ngày 19/7, theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, Q. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2. Hiện Q. vẫn đang được cách ly và theo dõi, chờ xét nghiệm thêm. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN