Thứ tư, 19/01/2022 | 09:19
RSS

Đà Nẵng cách ly thêm 5 người Trung Quốc chưa rõ đường nhập cảnh

Thứ ba, 21/07/2020, 13:48 (GMT+7)

Số người này không nằm trong 24 trường hợp người Trung Quốc vừa cách ly tại 1 khách sạn ở đường Losebay, quận Sơn Trà trước đó.

Đà Nẵng cách ly thêm 5 người Trung Quốc chưa rõ đường nhập cảnh

Bệnh viện 199, Bộ Công an đóng tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - nơi 5 người Trung Quốc đang được cách ly. Ảnh: VOV

Sáng nay ngày 21/7, ông Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện 199, Bộ Công an đóng tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đang theo dõi, cách ly 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng cách đây 7 ngày.

Theo ông Hùng, số người này không nằm trong 24 trường hợp người Trung Quốc vừa cách ly tại 1 khách sạn ở đường Losebay, quận Sơn Trà. Đây cũng là những trường hợp lưu trú không khai báo nên được Công an thành phố Đà Nẵng đưa về cách ly tại Bệnh viện 199.

Trước đó, tối ngày 20/7, ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng xác nhận, công an Đà Nẵng phát hiện có 24 người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh vào Đà Nẵng bằng đường nào. Ngay sau đó, Trung tâm đã phối hợp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm lần đầu của 24 người này cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, số người Trung Quốc này lưu trú không khai báo tại 1 khách sạn nhằm tránh bị cách ly 14 ngày theo quy định về phòng chống dịch covid-19 và không lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2. Hiện, 24 người Trung Quốc này vẫn đang được cách ly, theo dõi tại khách sạn này. Công an thành phố Đà Nẵng cũng đang điều tra, làm rõ việc họ vào Đà Nẵng bằng cách nào.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN