Thứ năm, 21/11/2024 | 23:19
RSS

Sau khi ăn cá hồng, 14 người nhập viện khẩn cấp

Thứ ba, 21/07/2020, 11:42 (GMT+7)

Trước khi nhập viện, tất cả những người này đều ăn cá hồng mua tại biển Lagi về chế biến. Sau ăn khoảng 2-3 giờ, đều có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

Sau khi ăn cá hồng, 14 người nhập viện khẩn cấp

Các trường hợp nhập viện sau khi ăn cá hồng mua tại biển Lagi. Ảnh minh họa

Mới đây, theo nguồn tin trên VTV News, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa tiếp nhận 14 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trường hợp phải chuyển viện.

Trước đó, tất cả những người này đều ăn cá hồng mua tại biển Lagi về chế biến. Sau ăn khoảng 2-3 giờ, đều có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn... Được biết, các trường hợp nhập viện ghi nghộ độc là anh em, họ hàng trong gia đình, cùng sinh sống tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Nông lâm Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng Phòng Y tế huyện Xuyên Mộc, Phòng NN-PTNT huyện, Trung tâm Y tế Xuyên Mộc tiến hành điều tra, bước đầu chưa xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Đồng thời, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Nông lâm Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  cũng ấy mẫu cá hồng gửi kiểm nghiệm để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN