Thứ tư, 03/03/2021 | 09:07
RSS
Nhập cảnh trái phép
Ngày 2/2, UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết lực lượng chức năng tại địa phương đã bắt giữ ô tô 7 chỗ chở 4 người Trung Quốc đi từ Hà Nam vào.
Do muốn về quê ăn Tết cùng gia đình nhưng sợ bị cách ly nên 2 người đã lén lút băng đồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Campuchia về Việt Nam.
Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố và thi hành bắt khẩn cấp, tạm giam hai đối tượng đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM với giá 240 triệu đồng.
Qua tuần tra, kiểm soát lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ 4 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Ngày 7/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa phương.
20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện ở quận Bình Thạnh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi.
Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 4 trường hợp băng qua cánh đồng từ phía Campuchia vào địa bàn phường Đông Hồ, TP. Hà Tiên.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra đường dây đưa người trái phép vào Việt Nam vừa bị phát hiện tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
Quan kiểm tra, công an TP. Đà Nẵng phát hiện nhiều người nhập cảnh và lưu trú trái phép, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.
Lào Cai đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới, cả 4 đối tượng đều mang quốc tịch Trung Quốc.
Số người này không nằm trong 24 trường hợp người Trung Quốc vừa cách ly tại 1 khách sạn ở đường Losebay, quận Sơn Trà trước đó.
Lực lượng biên phòng đồn Bắc Sơn đã phát hiện nhóm 29 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái.
Khi đến cửa khẩu Cầu Treo, tài xế không quay trở lại Lào mà sử dụng hộ chiếu và giấy tờ của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh.