Thứ sáu, 30/07/2021 | 05:56
RSS

Phong tỏa khu nhà trọ ở Bình Dương có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Thứ sáu, 22/01/2021, 12:25 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang phong tỏa một khu nhà trọ trên địa bàn để ra soát những người có tiếp xúc với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vừa phát hiện.

Ngày 22/1, trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện lãnh đạo TX Bến Cát (Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng tỉnh này đang phong tỏa một khu nhà trọ để ra soát những người liên quan có tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh trái phép vừa phát hiện.

Theo vị lãnh đạo này, đêm 21/1, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận được tin báo về trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương nên tiến hành đưa đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người gồm: Bà Nguyễn Thị M; Trịnh Hoàng Ph và Trịnh Thị Trúc Ngân.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến phong tỏa khu nhà trọ ở ấp Dòn Sỏi, xã An Tây do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ. Bên cạnh đó, rà soát để xác định các đối tượng có liên quan, tiếp xúc với các trường hợp nhập cảnh trái phép này.

Phong tỏa khu nhà trọ ở Bình Dương có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu nhà trọ ở ấp Dòn Sỏi. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, theo thông tin trên báo Bình Dương, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh. Đó là trường hợp L.H.P., nam, sinh năm 1982, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hiện đang sống tại khu nhà ở Hoàng Nam, khu phố Tân Hiệp, phường Tân Bình, TP.Dĩ An. 

Ngày 23/12, P. đi xe ô tô đến cửa khẩu Lộc Ninh (Bình Phước), sau đó đi xe ôm đi đường tiểu ngạch qua Campuchia để làm việc, Tại công ty, P. có tiếp xúc gần với 6 người đều là người Campuchia. Đến tối 13/1, P. đi taxi về lại cửa khẩu Lộc Ninh rồi thuê xe ôm qua đường tiểu ngạch để về lại Việt Nam Sáng 14-1, P. về đến Việt Nam và đi taxi về lại khu nhà ở Hoàng Nam.

Ngày 15/1, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng đưa ông P. đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP.Dĩ An. Đồng thời, tiến hành điều tra và đưa gia đình ông P. đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch SARS-CoV-2 (đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại