Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:35
RSS

Phong tỏa 1 nhà nghỉ ở Quảng Ninh có người Trung Quốc trốn cách ly

Chủ nhật, 06/12/2020, 07:48 (GMT+7)

UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phong tỏa 1 nhà nghỉ có công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trốn cách ly.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Phong tỏa 1 nhà nghỉ ở Quảng Ninh có người Trung Quốc trốn cách ly

Ảnh minh họa

UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình (Số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Hạ Long chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ theo quy định. Đồng thời, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với công an thành phố Hạ Long đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm y tế thành phố thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.

Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn 8 người trốn cách ly y tế tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là 8 công dân Việt Nam, đều là thuyền viên của tàu Hai Phuong Sun, IMO 9536569 nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Cảng Hòn Gai ngày 3/12/2020.

Thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid 19, có ý định lên bờ vào khu vực nội thị thành phố Hạ Long. Việc nhập cảnh trái phép và không thực hiện các quy định cách ly của các trường hợp này là bất chấp các quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN