Thứ ba, 26/01/2021 | 06:14
RSS

Phong tỏa 14 hộ dân liên quan tiếp viên hàng không dương tính rồi lại âm tính Covid-19

Thứ sáu, 04/12/2020, 16:31 (GMT+7)

Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, đã phát hiện một trường hợp nữ tiếp viên hàng không có kết quả dương tính rồi lại âm tính Covid-19 sau 1 ngày.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Phong tỏa 14 hộ dân liên quan tiếp viên hàng không dương tính rồi lại âm tính Covid-19

Ảnh minh họa

Ngày 4/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng đã tại phường 7, quận Gò Vấp đã tiến hành phong tỏa 14 hộ dân liên quan đến nữ tiếp viên hàng không dương tính rồi lại âm tính covid-19

Cụ thể, có 5 hộ dân với 25 nhân khẩu tại khu dân cư Cityland và 9 căn hộ với 18 người tầng trệt, lô C của chung cư CT (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) được phong tỏa, cách ly. Trong đó, có 4 người liên quan được đưa đi cách ly tập trung.

Về trường hợp dương tính rồi lại âm tính Covid-19, theo HCDC, tối qua (3/12), cơ quan chức năng đã phát hiện một nữ tiếp viên hàng không có kết quả dương tính lần 1 với SAR-CoV-2. Tuy nhiên, đến sáng nay, trường hợp này lại có kết quả âm tính.

Trao đổi với báo NLĐ, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay, ngành y tế đang tiếp tục theo dõi sát trường hợp này. Tính đến thời điểm này, TP HCM không ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 ngoài 4 ca đã công bố trước đó là bệnh nhân số 1342, 1347, 1348, 1349.

Ngành y tế tiếp tục điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả những địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các bệnh nhân, cách ly tập trung trường hợp tiếp xúc gần. Cơ quan y tế đã xác định những địa bàn quận huyện có liên quan để triển khai phòng chống dịch.

Nơi ở của bệnh nhân và các hộ dân xung quanh được vệ sinh khử khuẩn. Những người sống lân cận được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà. Các địa điểm bệnh nhân từng đến đã phong tỏa tạm thời, ngừng hoạt động để tiêu độc, khử trùng.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đã tạm dừng hoạt động khu cách ly tập trung của đoàn bay Vietnam Airlines tại số 1 và số 115 đường Hồng Hà, quận Tân Bình, để phòng chống lây nhiễm Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế.

T.T (Theo Metro, DailyMail)
Theo Đời sống Plus/GĐVN