Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:13
RSS

Phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Thứ bảy, 25/07/2020, 14:49 (GMT+7)

Quan kiểm tra, công an TP. Đà Nẵng phát hiện nhiều người nhập cảnh và lưu trú trái phép, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) kiểm tra lưu trú trên địa bàn. Ảnh: PLO

Sáng ngày 25/7, theo nguồn tin từ PLO, trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch covid-19 ông Lê Trung Chính báo cáo, vào tối 24/7, Đà Nẵng phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Theo đó, trong ngày 24/7, hầu hết các đơn vị trên địa bàn TP đã ra quân tổng kiểm tra lưu trú, đặc biệt là các địa phương có nhiều người nước ngoài lưu trú. Qua đó, công an phát hiện nhiều người nhập cảnh và lưu trú trái phép, chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc

Sau khi phát hiện những người nhập cảnh và lưu trú trái phép, công an đã yêu cầu họ cách ly tại nơi lưu trú. Những người này sẽ được lấy lời khai để cơ quan chức năng nắm rõ lịch trình, cũng như thủ thuật nhập cảnh trái phép.

Liên quan đến ca bệnh 416 (bệnh nhân nam, SN 1963; ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mắc Covid-19, sau cuộc họp khẩn của Công an TP Đà Nẵng để triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19, giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương phối hợp tổ chức tốt việc rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp F0, F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân.

Đồng thời phối hợp với lực lượng y tế và chính quyền địa phương tổ chức cách ly, điều trị theo đúng quy định, tổ chức tổng kiểm tra người nước ngoài (tập trung người Trung Quốc) cư trú trên địa bàn. Trong đó chú ý kiểm tra, phát hiện, phối hợp Ban Chỉ đạo quận, huyện tổ chức cách ly số nhập cảnh trái phép theo đúng quy định…

Sau khi nhận chỉ đạo, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổng kiểm tra người nước ngoài (tập trung người Trung Quốc) cư trú trên địa bàn. Tính đến trưa ngày 25/7, lực lượng chức năng đã kiểm tra 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, 374 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, nhà cho người nước ngoài thuê, resort, chung cư... 

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, ngày 11/7, Công an Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang (Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Qua kiểm tra phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.  Qua quá trình điều tra, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép" và điều tra theo luật định.

Tiếp đó, ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, Sơn Trà) phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hiện Công an TP đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh. Trước tình hình hiện tại, Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ người nước ngoài lưu trú trái phép, đề nghị người dân trình báo.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN