Chủ nhật, 13/06/2021 | 21:16
RSS

Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Thứ ba, 21/07/2020, 17:26 (GMT+7)

Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Chiều nay (21/7), Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho VOV biết, đang chỉ đạo hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự liên quan việc đưa nguời nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, Công an thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra, bắt quả tang 24 người Trung Quốc đang lưu trú trái phép trong 1 khách sạn ở thành phố Đà Nẵng. Sau đó, 24 người này được đưa về cách ly 14 ngày theo đúng quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến nay, toàn bộ 24 mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, thông tin từ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đang giám sát, cách ly 5 người quốc tịch Trung Quốc. Cả 5 người này đều lưu trú không khai báo, không có hồ sơ dịch tễ phòng chống dịch covid-19

Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng
2 trong số những người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Tiền Phong

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 2 người Việt và 1 người Trung Quốc. Hiện cơ quan đã khởi tố vụ án hình sự tội tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép.

Ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn thông tin, lực lượng chức năng địa phương đã lập biên bản, đang hoàn tất hồ sơ đề xuất xử lý theo quy định đối với chủ cơ sở nơi nhóm người Trung Quốc lưu trú mà không có giấy tờ tùy thân. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện thêm trường hợp nào tương tự. 

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An cũng cho Tiền Phong biết, ngoài những người được phát hiện chạy tới địa bàn hôm 18/7, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nào. Ông Sơn nhìn nhận, việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép trong tình hình dịch COVID - 19 đang hoành hành là điều rất đáng lo ngại, khiến người dân hoang mang. 

“Cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát người nước ngoài đến địa bàn. Tăng cường kiểm tra đường tiểu ngạch chứ để họ sang như thế này rất nguy hiểm. May mắn là kết quả kiểm tra 21 trường hợp này đều âm tính với COVID - 19 chứ nếu có 1 trường hợp dương tính thì coi như công sức của mình đổ sông đổ bể” - ông Sơn nói. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN