Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:30
RSS

Quảng Trị phát hiện 4 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Chủ nhật, 09/08/2020, 10:18 (GMT+7)

Qua tuần tra, kiểm soát lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ 4 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Quảng Trị phát hiện 4 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị làm việc với ba người xuất cảnh trái phép bằng đường rừng. Ảnh: PLO

Sáng ngày 9/8, trao đổi với NLĐ, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (BĐBP tỉnh Quảng Trị) cho biết qua công tác tuần tra, kiểm soát đường biên giới, lực lượng của đơn vị đã phát hiện bốn trường hợp xuất cảnh và nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Lào theo đường rừng.

Theo đó, lúc 11h ngày 8/8, tại tổ 4, khóm Ka Tăng, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện Nguyễn Văn H. (41 tuổi, trú tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đi theo đường tiểu ngạch ở rừng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam Các lực lượng chức năng đã đưa ông H. đi cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định, sau đó sẽ tiến hành xử lý.

Theo nguồn tin trên PLO, đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ 3 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép qua biên giới. Cụ thể, 3 trường hợp bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn T. (33 tuổi), Nguyễn Văn Th. (45 tuổi), Ngô Thị M. (39 tuổi; cùng trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Những người này khai nhận, khoảng 10h sáng ngày 8/8 đã bắt xe khách từ Nghệ An đến thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa), họ đi theo đường rừng xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào với mục đích kiếm việc làm.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã lập biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia không làm thủ tục xuất cảnh” và yêu cầu tất cả trở về địa phương.

Tính đến sáng ngày 9/8, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 2 ca mắc covid-19 (bệnh nhân 749 và 750). Ngay khi phát hiện hai trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị đã nâng mức cảnh báo ứng phó với dịch Covid-19 từ mức độ một là có dịch bệnh trong nước, lên mức độ 3 là có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

Đồng thời, kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đội cơ động phản ứng nhanh TP Đông Hà, huyện Vĩnh Linh để điều tra lịch trình của bệnh nhân và lập danh sách F1, F2…

Được biết, ngành y tế tỉnh này đã phun khử khuẩn, xác định danh sách và đưa 97 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Trong đó, có 84 người là F1 của bệnh nhân 749 và 13 người là F1 của bệnh nhân 750.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN