Thứ hai, 19/04/2021 | 06:54
RSS

Kết quả xét nghiệm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

Thứ sáu, 07/08/2020, 14:29 (GMT+7)

Ngày 7/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Đã có kết quả xét nghiệm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang được theo dõi, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. Ảnh: VOV

Sáng ngày 7/8, trao đổi với Báo Bình Dương, bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chín, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bàu Bàng, cho biết đã có thông tin chính thức về kết quả xét nghiệm của 6 công dân người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với giấy tờ không hợp pháp. 

Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy cả 6 người Trung Quốc này âm tính lần 1 với Covid-19.  Ngoài ra, bác sĩ Chín cũng cho hay tài xế taxi có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh chở những người này nhập cảnh trái phép vào Bình Dương cũng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 3/8, 1 nam tài xế taxi đã chở nhóm 6 người (gồm 3 nam, 3 nữ) người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương và bị công an thành phố Dĩ An, Bình Dương phát hiện và tạm giữ để giao cho Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An cách ly.

Tuy nhiên do tình hình thực tế khu cách ly tại Dĩ An và thành phố Thuận An kế bên đang có các trường hợp cách ly y tế nên không thể tiếp nhận các trường hợp trên. Sau khi các cơ quan họp với nhau, Sở Y tế Bình Dương đã quyết định bố trí cách ly 6 người Trung Quốc tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. 

Tại đây, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với những trường hợp này và chuyển cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm SARS-Cov-2.

Được biết, nhóm người này đang được cách ly ở khu riêng biệt và được giám sát chặt chẽ. Hiệm cơ quan chức năng phối hợp điều tra quá trình nhập cảnh của những người này. Sau thời gian cách ly, cơ quan chức năng Bình Dương sẽ tiến hành xử lý những người này theo quy định của pháp luật

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN