Thứ hai, 08/08/2022 | 05:56
RSS

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

Thứ sáu, 07/08/2020, 11:43 (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MEPhI tuyên bố đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị bệnh Covid-19.

Sự kiện:
Nga

Theo hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của trường MEPhI cho biết, các nghiên cứu sinh của PhysBio đã phát triển một hệ thống máy chiếu diode phát quang (LED) để điều trị các căn bệnh nặng một cách an toàn, bao gồm cả covid-19

Theo đó, phương pháp này dựa trên tác động của bức xạ quang phổ hồng ngoại đối với các bề mặt lớn trên cơ thể. Theo Giáo sư Victor Loschenov, đây là một trong những phương pháp điều trị mới nhất bằng cách sử dụng chất nhạy quang (photosensitizer). Những chất này được đưa vào cơ thể bệnh nhân - nơi tập trung virus, sau đó dưới tác động của bức xạ, virus sẽ bị tiêu diệt.

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

Ảnh minh họa

Đồng thời, các chất nhạy quang sẽ vô hiệu hóa các tế bào trong hệ miễn dịch gây ra hiện tượng bão cytokine, nhờ đó tránh được phản ứng gây chết người. Theo ông Loschenov, trước đó không có loại máy tương tự nào trên thế giới có khả năng chiếu xạ cho bệnh nhân một cách an toàn.

Cùng với đó, ông Loschenov cho biết, hơn 40 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị bằng phương pháp này. Tất cả đều ghi nhận hiện tượng gia tăng độ bão hòa oxy trong máu, cơn đau trong phổi biến mất và khứu giác phục hồi. Nhìn chung, những người tham gia thí nghiệm phục hồi nhanh hơn những bệnh nhân khác.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN