Chủ nhật, 20/09/2020 | 17:04
RSS

Du khách làm vỡ tác phẩm điêu khắc hơn 200 năm tuổi trong bảo tàng Ý

Thứ tư, 05/08/2020, 15:38 (GMT+7)

Một du khách làm vỡ phần ngón chân của bức tượng hơn 200 năm tuổi khi tạo dáng chụp ảnh trong bảo tàng tại nước Ý.

Sự kiện:
Ý

Mới đây nhất, mạng xã hội nước Ý được dịp xôn xao trước thông tin tác phẩm điêu khắc hơn 200 năm tuổi được trưng bày trong một bảo tàng nổi tiếng ở thủ đô Rome, Ý đã bị nam du khách phá hoại.

Theo Insider, chia sẻ trên fanpage chính thức của mình, bảo tàng Antonio Canova cho biết, vào hôm thứ 6 (31/7), một du khách người Áo trong lúc tham quan đã cố tình ngồi lên tác phẩm điêu khắc Paolina Bonaparte để chụp hình sống ảo, khiến 2 ngón chân của bức tượng bị gãy. Người đàn ông này sau đó đã nhanh chóng trốn khỏi bảo tàng mà không hề có sự chịu trách nhiệm nào.

Tạo dáng chụp ảnh trong bảo tàng người đàn làm vỡ tượng hơn 200 năm tuổi

Ảnh chụp từ camera an ninh của bảo tàng khi khách ngồi lên tượng để chụp hình. Ảnh: Reuters

Theo hệ thống camera và người canh giữ bảo tàng. Trong video có thể thấy cảnh người đàn ông mặc áo xanh ngồi tựa vào phần chân bức tượng, để người phụ nữ áo đỏ đứng gần đó chụp hình lại.

Ngay sau khi nhận thấy sự cố, phía bảo tàng đã bấm chuông báo động như một tình huống khẩn cấp để cảnh báo những du khách xung quanh không đến gần bức tượng, giữ nguyên hiện trường vụ việc. Các mảnh vỡ của phần ngón chân tác phẩm điêu khắc này cũng nhanh chóng được tìm thấy. Phía bảo tàng cũng cho biết họ đang thảo luận về việc phục hồi bức tượng trong tương lai.

Cùng với đó, nhờ camera an ninh và quy trình check-in nghiêm ngặt khi mở lại sau covid-19 cảnh sát đã nhanh chóng xác định được danh tính người vợ của nam du khách đã phá huỷ bức tượng.

Tạo dáng chụp ảnh trong bảo tàng người đàn làm vỡ tượng hơn 200 năm tuổi. 1
Tác phẩm điêu khắc bị nam du khách làm vỡ 2 ngón chân. Nguồn: Insider

Sau đó, các cơ quan chức năng cũng nhận được email xin lỗi từ phía người đàn ông này. Anh ta thừa nhận trong chuyến ghé thăm bảo tàng Antonio Canova nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 đã có ngồi lên bức tượng, nhưng "không nhận ra được thiệt hại mà mình đã gây nên". Hiện, danh tính chính xác của nam du khách vẫn chưa được công bố trên truyền thông nước này.

Được biết, bức tượng thạch cao bị phá hoại trong bảo tàng miền bắc nước Ý có tên "Pauline Bonaparte trong vai Venus Victrix", được tạo ra bởi nhà điêu khắc nổi tiếng Antonio Canova. Tác phẩm này mô phỏng hình ảnh một người phụ nữ nằm trên chiếc ghế dài trong tư thế bán khoả thân. Bức tượng được tạo ra trong khoảng năm 1805 – 1808, đến nay đã được hơn 200 tuổi, được coi là một trong những "báu vật" quý giá còn sót lại của nước Ý ngày nay.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN