Thứ ba, 20/04/2021 | 01:46
RSS

Trộm đồ bảo hộ vì tưởng áo mưa, người đàn ông bị nhiễm Covid-19

Thứ ba, 04/08/2020, 15:53 (GMT+7)

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã nhiễm Covid-19 sau khi trộm đồ bảo hộ từ bệnh viện vì tưởng là áo mưa.

Sự kiện:
Ấn Độ

Times Now đưa tin, một sự cố kỳ lạ xảy ra khi một người đàn ông Ấn Độ say xỉn đã lấy trộm bộ đồ bảo hộ từ một bệnh viện vì tưởng nhầm là áo mưa và sau đó xét nghiệm thì dương tính với covid-19  

Cụ thể người đàn ông này làm nghề buôn bán rau củ đã được đưa vào nhập viện Mayo ở thành phố Nagpur (Ấn Độ) sau khi tự làm bản thân bị thương trong lúc say xỉn. Trước khi ra về thì người này đã lấy trộm một bộ đồ bảo hộ của nhân viên y tế trong viện.

Đem về đến nhà, anh ta bảo với bạn bè rằng đây là cái áo mưa, có giá 1.000 rupee (hơn 300.000 đồng). Mọi người nhanh chóng phát hiện đây không phải là áo mưa mà là đồ bảo hộ nên báo cơ quan y tế thành phố. Cơ quan này sau đó tới thu hồi bộ quần áo bảo hộ và đem đốt.

Trộm đồ bảo hộ vì tưởng áo mưa, người đàn ông bị nhiễm Covid-19
Người đàn ông nhiễm Covid-19 vì ăn trộm đồ bảo hộ. Ảnh: Times Now

Cùng với đó, người đàn ông ăn trộm được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Gia đình và tất cả những người có tiếp xúc với anh ta cũng được xét nghiệm sau đó, rất may là kết quả âm tính.

Trước đó, Ấn Độ chứng kiến khá nhiều sự cố kỳ lạ giữa dịch Covid-19. Vài ngày trước, những tên trộm đã lợi dụng tình hình dịch bệnh để đột nhập vào nhà một bệnh nhân Covid-19 ở Jamshedpur. Trước khi lấy cắp tiền mặt và đồ trang sức, những tên này đã tự "tổ chức tiệc" với thịt cừu, món chapati và cơm trước khi chạy trốn với các vật có giá trị.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19  tại Ấn Độ, tính đến ngày 3/8, quốc gia này đã ghi nhận 52.972 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới lên đến 1,8 triệu trường hợp. Nước này trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Brazil. Covid-19 đã giết chết 38.135 người ở Ấn Độ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN