Thứ tư, 06/12/2023 | 08:57
RSS

Nhật phát hiện 2 chú chó dương tính với Covid-19

Thứ ba, 04/08/2020, 13:46 (GMT+7)

Một công ty Nhật Bản mới đây đã phát hiện 2 chú chó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sự kiện:
Nhật Bản

Theo NHK, tháng 4 vừa qua, công ty Anicom đã cung cấp dịch vụ miễn phí chăm sóc và trông hộ thú nuôi cho các nhân viên bị nhiễm covid-19 trong thời gian họ thực hiện cách ly hoặc được chữa trị ở bệnh viện.

Hiện tại, dịch vụ này đã chăm sóc tổng cộng 42 thú nuôi, trong đó có 29 con chó, 12 con mèo và 1 con thỏ. Trong đó 2 trường hợp chó nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Được biết 2 chú chó này được giao cho Anicom trông hộ cuối tháng 7 vừa qua.

Nhật phát hiện 2 chú chó dương tính với Covid-19

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Anicom cho biết vẫn còn quá sớm để khẳng định 2 trường hợp thú nuôi này có thực sự nhiễm Covid-19 hay không bởi  virus trong cơ thể của người nuôi có thể tạm thời xâm nhập cơ thể thú nuôi, dẫn đến xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR) ở các thú nuôi này có kết quả dương tính với virus. Anicom cho rằng cần phải tiến hành xét nghiệm kháng thể để cho kết quả chính xác hơn.

Một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy các thú nuôi làm cảnh là nguồn lây nhiễm trong số những người đã từng mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, quan chức này vẫn cảnh báo những người nuôi thú cảnh cần cẩn trọng để không nhiễm virus, đồng thời tránh tiếp xúc quá nhiều với vật nuôi.

Bên cạch đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ nói rằng "dựa trên thông tin hạn chế có sẵn cho đến nay, nguy cơ động vật lây truyền Covid-19 sang người được coi là thấp". Trước đó, một chú chó chăn cừu ở Mỹ đã chết sau 3 tháng được phát hiện nhiễm Covid-19. 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.