Thứ năm, 26/11/2020 | 16:57
RSS

Mưa lũ lớn ở Hàn Quốc khiến 6 người chết, hơn 1.500 người phải sơ tán

Thứ hai, 03/08/2020, 11:28 (GMT+7)

Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc đã nâng tình trạng đối phó khẩn cấp lên mức cao nhất. Khi nước này đã có 6 người thiệt mạng, hàng ngàn người phải sơ tán do mưa lũ.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Theo Đài KBS, ngoài 6 người thiệt mạng, hiện vẫn còn 8 người mất tích do mưa lũ cuốn trôi. Mưa lớn tập trung ở khu vực tỉnh Bắc Chungcheong và chỉ riêng tại tỉnh này trong ngày 2/8 đã có 4 người chết.

Theo đó mưa lớn cũng đã khiến hơn 800 người dân Hàn Quốc chịu thiệt hại. Do lo ngại phát sinh tình trạng ngập lụt, hơn 1.500 người dân trên toàn quốc đã phải sơ tán. Trong đó, 1.200 người ở tỉnh Gyeonggi đã tới các trung tâm thể thao và hội trường thôn để lánh nạn.

Troing đó diện tích đất canh tác nông nghiệp thiệt hại do mưa lũ lên tới 2.800 héc-ta. Có 1.705 héc-ta đất bị chìm trong lũ, 868 ha lúa gạo bị đổ rạp, 160 héc-ta cây ăn quả bị rụng trái và 67 ha cây trồng bị chôn vùi.

Mưa lũ lớn ở Hàn Quốc khiến 6 người thiệt mạng, hơn 1.500 người phải sơ tán

Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo thống kê, trên cả nước đã xảy ra 150 vụ sạt lở đất, 117 vụ hư hỏng đường sá và cầu cống, ngập lụt xảy ra ở 30 nhánh sông và 7 hồ chứa nước, 81 trụ đèn đường bị đổ ngã. Sau khi xảy ra hàng loạt các vụ thiệt hại về người và tài sản, chiều 2/8, Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương đã nâng tình trạng đối phó khẩn cấp lên mức cao nhất là mức III.

Theo đó, Chính phủ trung ương và chính quyền địa phương phải huy động toàn bộ nguồn lực có thể để tập trung ngăn chặn và khôi phục thiệt hại do mưa lớn, đặc biệt là rà soát và hướng dẫn người dân lánh nạn bởi mưa lớn kéo dài khiến bề mặt đất yếu đi dễ gây ra các vụ sạt lở nguy hiểm.

Đồng thời Chính phủ cũng chỉ thị các địa phương rà soát kỹ các khu vực dễ bị ngập như đường hầm, khu vực thấp, khu vực xung quanh sông suối, nếu cần thiết có thể hạn chế người dân đi vào các khu vực này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN