Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:28
RSS
Hàn Quốc
Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun mới đây đã công bố một kế hoạch mới về giãn cách xã hội trên cơ sở 5 mức giãn cách, thay vì 3 mức như trước đây.
Đại sứ Hàn Quốc và Đại sứ Australia tại Việt Nam mới đây đã trao gói hỗ trợ giúp cho những người dân miền Trung gặp khó khăn do bão lụt vừa qua.
Đến nay đã có ít nhất 25 người tại Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine cúm. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng cúm miễn phí vẫn sẽ tiếp tục.
Đêm 8/10, một đám cháy đã bùng phát tại tòa nhà 33 tầng ở thành phố Ulsan, Hàn Quốc.
Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa hơn 250 công dân Việt nam từ Hàn Quốc hồi hương theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.
Trong tuần tới, các chuyến bay kết nối thành phố Incheon, Hàn Quốc với các thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ khởi hành với tần suất 2 chuyến/tuần.
Mới đây, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 trên toàn quốc thêm một tuần, đến ngày 27/9 tới.
Sau khi được đưa vào bệnh viện, nữ diễn viên Oh In Hye được cho là đã tự tử tại nhà riêng vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.
Trong số 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về được cách ly ở Bình Dương thì có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ đi kèm. Những đứa trẻ này được chăm sóc đặc biệt trong khu cách ly.
Một chiếc xe hơi chở 4 người Hàn Quốc đâm vào một chiếc xe bọc thép của quân đội Mỹ ở TP Pocheon, phía Bắc thủ đô Seoul khiến tất cả người ngồi trên xe thiệt mạng.
Mới đây, hàng ngàn bác sĩ ở Hàn Quốc bắt đầu đình công trong 3 ngày để phản đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ.
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hàn Quốc chính thức đóng cửa trường học ở thủ đô Seoul, yêu cầu học sinh học trực tuyến.
Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã bị kết án tù vì tội quấy rối tình dục trẻ em tại thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang.
Từ ngày 24/8, người nước ngoài nào bị kết luận nhiễm Covid-19 trong quá trình kiểm dịch tại sân bay hay cách ly sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc sẽ phải chịu chi phí điều trị.
Một đàn bò bị mắc kẹt trên mái nhà ở huyện Gurye, tỉnh Nam Jeolla, Hà Quốc khi khu vực này hứng chịu những trận mưa lớn liên tục những ngày qua.
Cơ quan chức năng đưa 313 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Một người Việt bị bắt sau 8 tiếng trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc, hiện đang chờ xử lý theo đúng quy định của nước này.
Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc đã nâng tình trạng đối phó khẩn cấp lên mức cao nhất. Khi nước này đã có 6 người thiệt mạng, hàng ngàn người phải sơ tán do mưa lũ.
230 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Hàn Quốc do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay quốc tế Nội bài ngày 1/8.
3 người Việt bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sau hai ngày trốn khỏi khu cách ly Covid-19 dành cho người nước ngoài.
Ngày 28/7 nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, 3 công dân Việt Nam trốn khỏi nơi cách ly tập trung sẽ bị trục xuất và cấm nhập cảnh lại nước này.
Hàn Quốc dự kiến tuyển thêm 4.00 sinh viên y khoa mỗi năm đồng thời thành lập trường y công lập tại tỉnh Bắc Jeolla.
Cảnh sát Hàn Quốc đang truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây để xử lý theo đúng qui định pháp luật nước này.
Hàn Quốc đưa hàng trăm doanh nhân sang Việt Nam sau khoảng thời gian bị gián đoạn vì dịch Covid-19 vào ngày 22/7.