Thứ bảy, 19/09/2020 | 09:46
RSS

Bốn người Hàn Quốc tử vong vì tông ô tô vào xe bọc thép quân đội Mỹ

Thứ hai, 31/08/2020, 16:10 (GMT+7)

Một chiếc xe hơi chở 4 người Hàn Quốc đâm vào một chiếc xe bọc thép của quân đội Mỹ ở TP Pocheon, phía Bắc thủ đô Seoul khiến tất cả người ngồi trên xe thiệt mạng.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap ngày 31/8 cho biết chiếc xe hơi thể thao đa dụng SUV chở hai cặp đôi người Hàn Quốc đang trên đường trở về nhà đã đâm vào phía sau chiếc xe bọc thép của quân đội Mỹ lúc 9h30 tối 30/8 ở thành phố Pocheon, phía bắc thủ đô Seoul.

Được biết, các nạn nhân đều ở độ tuổi 50 đã chết ngay tại hiện trường, trước khi họ được đưa đến bệnh viện ở gần đó do vụ va chạm rất mạnh. Trong khi đó, một binh sĩ Mỹ trên chiếc xe tăng cũng bị thương nhẹ và được đưa ngay đến bệnh viện.

Tại hiện trường, động cơ của chiếc SUV bị nát bét không thể nhận ra còn chỗ thân bên phải và một phần bánh xích của chiếc xe bọc thép cũng bị hư hỏng. Hiện việc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được tiến hành, trong khi lực lượng liên quân đội Mỹ và Hàn Quốc (USFK) cho biết sẽ phối hợp điều tra vụ việc.

Bốn người Hàn Quốc tử vong vì đâm vào xe bọc thép quân đội Mỹ
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Yonhap

Theo nguồn tin cảnh sát, tốp lính Mỹ trên xe bọc thép đang trên đường tới căn cứ của họ ở quận Cheorwon, tỉnh Gangwon, đồng thời cho biết thêm là đoạn đường xảy ra tai nạn thường xuyên có xe bọc thép của quân đội Mỹ lui tới. Truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe bọc thép khi ấy di chuyển chậm với đèn chiếu hậu bật sáng.

Theo đó, nhà chức đã yêu cầu khám nghiệm tử thi tài xế chiếc SUV và mở cuộc điều tra. Theo Yonhap, vài phút trước khi xảy ra tai nạn, một người ngồi trên xe giằng lấy vô-lăng từ tài xế, chưa rõ có góp phần gây ra sự cố hay không.

Trong ngày 31/8, USFK cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và phía quân đội Mỹ cho biết, đơn vị có chiếc xe tăng liên quan đến vụ việc đã tạm ngừng huấn luyện trong khu vực.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN