Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:39
RSS

Lũ lụt tại Niger khiến 45 người chết, hàng trăm nghìn người phải sơ tán

Chủ nhật, 30/08/2020, 06:53 (GMT+7)

Lũ lụt do mưa lớn kéo dài gây ra tại khu vực miền Tây của Niger trong những ngày qua đã khiến 45 người thiệt mạng.

Sự kiện:
Niger

Cụ thể theo TTXVN, mới đây nhà chức trách Niger cho biết nhiều khu vực tại thủ đô Niamey của nước này vẫn đang ngập trong nước, trong khi số người thiệt mạng trong các trận lụt gần đây đã lên con số 45 người, cùng hơn 225.000 người phải sơ tán.

Cùng với đó, thông báo của Bộ Quản lý thảm họa và các vấn đề nhân sinh cho biết khoảng 25.000 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng lũ lụt. Tại thủ đô Niamey, mưa lớn liên tiếp nhiều ngày đã khiến nước sông Niger dâng cao tràn bờ. Hàng trăm ngôi nhà tại quận Kirkissoye đã sụp đổ và nhiều cánh đồng lúa ven sông Niger bị phá hủy hoàn toàn. Nhiều cư dân sinh sống ở thủ đô  đã phải sơ tán chờ nước rút khỏi các tuyến phố, trong khi lực lượng cứu hỏa đang được triển khai tới giúp đỡ nhữn người bị mắc kẹt.

Lũ lụt tại Niger khiến 45 người đã thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải sơ tán
Lũ lụt ở Niger. Ảnh: AP

Được biết, Niger là một trong những quốc gia có khí hậu khô nhất thế giới nhưng cũng thường phải hứng chịu những cơn mưa lớn vào mùa mưa kéo dài 2 đến 3 tháng. Trước đó, hồi tháng 7, nhà chức trách quốc gia không có biển ở miền Tây châu Phi này cho biết hơn 300.000 người có thể bị ảnh hưởng do nước sông Niger dâng cao sau những trận mưa lớn kể từ tháng 6. Năm 2019, ít nhất 57 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác đã mất nhà cửa trong mùa mưa lũ ở Niger.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN