Thứ tư, 01/02/2023 | 12:32
RSS

Sức khỏe con gái Tổng thống Nga thế nào sau khi tiêm vaccine Covid-19?

Thứ sáu, 28/08/2020, 11:23 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tiết lộ về sức khỏe của con gái ông sau khi tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V.

Sự kiện:
Covid-19

Theo kênh Rossiya 24, trong một cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, con gái ông, người đã được tiêm vaccine covid-19 vào đầu tháng, đã phát triển các kháng thể chống lại virus.

"Rõ ràng, vaccine Covid-19 Sputnik V đã tạo ra kháng thể và khả năng miễn dịch ổn định, minh chứng là con gái tôi vẫn đang cảm thấy khỏe. Điều này cho thấy Sputnik V vô hại” – Sputnik trích lời phát biểu của tổng thống trên kênh Rossiya 24.

Ngoài ra, Tổng thống tiết lộ thêm, vào ngày đầu tiên sau khi tiêm vaccine, nhiệt độ của con gái ông đã tăng lên 38,4 độ C, nhưng đến ngày thứ 2 thì nhiệt độ chỉ cao hơn 37 độ một chút. Sau 21 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 2, nhiệt độ con gái ông cũng tăng nhẹ, tuy nhiên, mọi thứ vẫn ổn.

Bên cạnh đó theo Sputnik, vaccine Covid-19 thứ 2 của Nga sẽ sẵn sàng vào tháng 9. Trước đó, vào ngày 11/8, Nga đã chính thức đăng ký Sputnik V là vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Sức khỏe con gái Tổng thống Nga sau khi tiêm vaccine Covid-19

Ảnh minh họa

Mặc dù vaccine vẫn đang trải qua giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới, các quan chức y tế Nga cho biết nó chứng minh có khả năng tạo ra miễn dịch ổn định chống lại Covid-19.

Vào ngày 22/8, Viện Gamaleya, nơi phát triển loại vaccine cùng với Bộ Quốc phòng Nga, đã được phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký vaccine Covid-19.

Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov, việc xuất khẩu vaccine Covid-19 Sputnik V dự kiến bắt đầu vào mùa xuân năm 2021. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Nga tiết lộ rằng 27 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm tới việc mua vắc xin này.

Cừng với đó, theo RIA Novosti, ngày 20/8, Trung tâm Gamaleya công bố hướng dẫn sử dụng vaccine Sputnik V. Theo đó vaccine này được tiêm vào vùng bắp trong 2 giai đoạn, với khoảng thời gian kéo dài 3 tuần. Việc tiêm chủng vaccine mới này cho phép hình thành khả năng miễn dịch trong thời gian tối đa 2 năm.

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm của Nga, cho biết 2 liều vaccine Sputnik V trên thị trường xuất khẩu sẽ có giá ít nhất 10 USD.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN