Thứ sáu, 23/10/2020 | 00:40
RSS

95 người lây nhiễm Covid-19 tại khu nghỉ dưỡng ở Pháp

Thứ tư, 26/08/2020, 15:34 (GMT+7)

Khoảng 95 khách du lịch tại khu nghỉ dưỡng Cap d’Agde (Pháp) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Theo The Guardian, các nhà chức trách y tế địa phương ở Pháp cảnh báo đợt bùng phát covid-19 tại Cap d'Agde, khu nghỉ dưỡng dành cho người theo chủ nghĩa khỏa thân nằm trên bờ biển Địa Trung Hải,

Cụ thể đã có ít nhất 95 người ở khu nghỉ mát Cap d'Agde của Pháp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng, do vẫn còn tới 310 người đang chờ kết quả xét nghiệm được trả về trong tuần này. Thống kê trên cũng chưa tính khoảng 50 người đã phát bệnh sau khi trở về nhà từ khu nghỉ dưỡng trên.

Được biết đây là khu nghỉ mát khỏa thân rất nổi tiếng, với nhiều cửa hàng, quán ăn, câu lạc bộ… Các chuyên gia y tế đã cảnh báo, khách đến đây phải tuân thủ các quy định về giữ khoảng cách xã hội phải đeo khẩu trang, nhưng không phải ai cũng tuân thủ.

Tỷ lệ mắc Covid-19 ở khu nghỉ thiên nhiên này cao gấp 4 lần ở địa phương lân cận. Nguy cơ bùng phát ổ dịch từ khu nghỉ dưỡng này nổ ra trong bối cảnh Pháp vừa trải qua ngày có gần 4.900 ca nhiễm mới chỉ trong 24 giờ. Đây cũng là con số mắc mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 5.

95 người lây nhiễm Covid-19 tại khu nghỉ dưỡng khỏa thân ở Pháp
Ảnh minh họa. Ảnh: CNN

Ngày  23/8, ông Bộ trưởng Y tế Olivier Veran thừa nhận có “nguy cơ” về mức độ lây nhiễm gia tăng trên toàn quốc. Công tác phòng chống dịch đã được tăng cường với 700.000 xét nghiệm Covid-19 mỗi tuần. Tuy nhiên, vị quan chức này nhấn mạnh tình hình hiện tại “không giống như hồi tháng 2”, khi virus bắt đầu lây lan ở Pháp.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở những người dưới 40 tuổi, nhiều gấp 4 lần so với nhóm trên 65 tuổi. Veran khẳng định phương án phong tỏa toàn quốc “không nằm trong chương trình nghị sự”. “Chúng tôi đã có thêm kiến thức và biện pháp kiểm soát dịch tốt hơn”, ông nói.

Pháp hiện ghi nhận 280.000 ca mắc Covid-19 với 30.518 ca tử vong. Số liệu này cao thứ 3 ở châu Âu, sau Anh và Italy. Trước Cap d'Agde, Hedonism II - khu resort dành cho người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Jamaica - phải nâng cao các biện pháp phòng dịch Covid-19 ngay khi mở cửa trở lại.

Du khách muốn đến nghỉ dưỡng ở đây phải trải qua nhiều lần xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các vị khách vẫn được phép khỏa thân theo ý thích và giữ khoảng cách an toàn, song chuyện quan hệ tình dục ở trong resort được giám sát chặt chẽ.

Khu nghỉ mát cũng dành 20 phòng ở khu vực riêng biệt để cách ly khi ai đó bị ốm hoặc có các triệu chứng nhiễm virus.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN