Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:37
RSS

Ảnh hiếm của Kim Jong Un thủa nhỏ ở bên mẹ

Thứ tư, 26/08/2020, 10:35 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 60 năm “Ngày Songun”, những hình ảnh hiếm có về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thuở nhỏ khi ở cạnh mẹ đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu mới được trình chiếu tại nước này.

Cũng giống như phần lớn các gia đình ở Triều Tiên, cuộc sống cá nhân và gia đình của ông Kim Jong Un luôn là điều bí mật. Mặc dù ông xuất hiện tại nhiều sự kiện cấp cao quan trọng nhưng những gì mọi người biết về ông là rất ít.

Ảnh hiếm của Kim Jong Un thủa nhỏ ở bên mẹ
Hình ảnh thời bé của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Được biết, nhà lãnh đạo của Triều Tiên Kim Jong Un được cho là sinh ngày 8/1/1982 hoặc 1983, 1984. Hiện, năm sinh của ông vẫn chưa được xác thực. Bố mẹ Kim Jong Un là cố Chủ tịch Kim Jong Il và bà Ko Young He. Ông Kim có hai người anh trai là Kim Jong Nam, Kim Jong Chul và một cô em gái là Kim Yong Jong. Vợ của ông là Ri Sol Ju.

Mới đây, theo Daily NK, bộ phim “Người mẹ vĩ đại của Songun Triều Tiên”, lần đầu tiên đề cập cùng lúc tới bà Ko Young Hee và Ri Sol Ju, lần lượt là mẹ và vợ của ông Kim Jong Un.

Ảnh hiếm của Kim Jong Un thủa nhỏ ở bên mẹ
Ảnh hiếm của lãnh đạo Triều Tiên hồi bé và khi trưởng thành cùng với vợ. Ảnh: Mainichi

Cụ thể, bộ phim này được cho là sản xuất để dành riêng cho dịp kỷ niệm 60 năm “Ngày Songun”, diễn ra vào 25/8. Songun là hệ chính trị đặt ưu tiên cho các vấn đề quân sự ở Triều Tiên.

Theo đó, thước phim dài 90 phút này có cảnh bà Ko Young Hee đi với ông Kim Jong Il tới thăm Osandok – quê hương của bà Kim Jong Suk, mẹ ông Kim Jong Il, vào tháng 3/1998. Trong phim, người “kể chuyện” mô tả bà Ko là “Người mẹ của Triều Tiên” và là “Người mẹ của Bình Nhưỡng”. 

Ảnh hiếm của Kim Jong Un thủa nhỏ ở bên mẹ
Ảnh hiếm của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hồi bé ở bên mẹ. Ảnh: Daily NK

Ở đoạn giữa phim, hàng loạt hình ảnh cho thấy bà Ko Young Hee đọc sách, vẽ và trồng cây cùng với con trai Kim Jong Un. Bên cạnh đó, trong phim cũng có cảnh bà Ko Young Hee phát biểu nhân kỷ niệm 50 năm ngày sinh vào năm 2002.

Ảnh hiếm của Kim Jong Un thủa nhỏ ở bên mẹ
Bà Ko Young Hee thời trẻ trong chuyến thăm Nhật. Ảnh: Mainichi

Ngoài ra, bộ phim cũng dành đến 15 phút để chiếu về các hoạt động của Ri Sol Ju, vợ ông Kim Jong Un.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN