Thứ hai, 21/09/2020 | 03:36
RSS

Trường ĐH ở Mỹ ghi nhận gần 600 ca mắc Covid-19 sau 6 ngày mở cửa trở lại

Thứ tư, 26/08/2020, 11:15 (GMT+7)

Ngày 24/8, 6 ngày sau khi Đại học Alabama (Mỹ) mở cửa trở lại trường đã báo cáo có 566 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Mỹ

Theo Business Insider, trong bức thư gửi tới các sinh viên, giảng viên và nhân viên trường học, hiệu trưởng Đại học Alabama cho biết, sự gia tăng số ca mắc covid-19 trong khuôn viên trường là điều không thể chấp nhận được. Những vi phạm về quy định phòng dịch cả trong và ngoài khuôn viên trường học đều phải chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc, thậm chí bao gồm cả việc đình chỉ học tập. Tuy nhiên, hiệu trưởng trường Alabama cho biết, hoàn thành kỳ học mùa thu là mục tiêu hàng đầu của ông.

ĐH ở Mỹ ghi nhận gần 600 ca mắc Covid-19 sau 6 ngày mở cửa trở lại

Nhiều sinh viên tụ tập bên ngoài một nhà hàng ở thành phố Tuscaloosa. Ảnh: AP

Trước đó, Đại học Alabama đã kết hợp hình thức giảng dạy trực tiếp và học trực tuyến trong năm học này do đại dịch Covid-19 bùng phát. Ngày 19/8, khi các sinh viên quay trở lại trường vào ngày đầu tiên của năm học mới, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, nhiều sinh viên tụ tập bên ngoài các quán bar ở thành phố Tuscaloosa. 

Theo yêu cầu của Đại học Alabama, Thị trưởng thành phố Tuscaloosa Walt Maddox đã công bố lệnh đóng cửa các quán bar địa phương trong 2 tuần, có hiệu lực từ ngày 24/8.

Được biết, Đại học Alabama chưa phản hồi về việc liệu kế hoạch mở cửa trở lại có thay đổi khi số ca nhiễm virus tăng nhanh hay không.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Mỹ đang thay đổi kế hoạch học tập trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng đột biến sau khi trường học mở cửa trở lại. Đại học Bắc Carolina đã ghi nhận 135 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong một tuần sau khi mở cửa trở lại. Đại học Notre Dame đã hủy bỏ các lớp học trực tiếp trong 2 tuần sau khi báo cáo 80 ca mắc Covid-19 trong một ngày vào đầu tháng 8.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN