Thứ ba, 22/09/2020 | 23:59
RSS

Tin tức thế giới 25/8: Liên Hợp Quốc họp phiên toàn thể lần đầu sau 6 tháng

Thứ ba, 25/08/2020, 14:26 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 25/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Indonesia hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali

Tin tức thế giới cho biết: Indonesia đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali cho du khách quốc tế vào ngày 11/9 tới. Nguyên nhân do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Kế hoạch mở cửa trở lại Bali cho du khách quốc tế sẽ phải hoãn cho đến hết năm nay.

bali
Đền Tanah lot nằm ngoài biển ở Bali là một trong những địa điểm được du khách yêu thích. Ảnh: JP

Theo Thống đốc tỉnh Bali Wayan Koster, Bali cần cẩn thận, không được vội vàng và cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Nỗ lực phục hồi du lịch của Bali không được phép thất bại vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Indonesia trong cộng đồng quốc tế.

Sau quyết định hoãn kế hoạch nói trên, Bali đang tập trung vào các nỗ lực thu hút khách du lịch trong nước nhằm tạo điều kiện từng bước phục hồi ngành du lịch và các hoạt động kinh tế.

Trước đó, Bali đã lên kế hoạch mở cửa trở lại du lịch trong ba giai đoạn, bắt đầu từ ngày 9/7 với việc mở cửa trở lại các địa điểm du lịch cho người dân địa phương, tiếp đó là mở cửa cho khách du lịch từ các địa phương khác ở trong nước. Giai đoạn ba là mở cửa cho du khách quốc tế vào ngày 11/9.

Liên Hợp Quốc họp phiên toàn thể lần đầu sau 6 tháng

Tối qua (25/8) theo giờ Việt Nam, Liên Hợp Quốc đã họp phiên toàn thể đầu tiên sau gần 6 tháng phải đóng cửa phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

166 quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển đã cùng có mặt tại phòng họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để tham dự Hội nghị lần thứ 30 và bỏ phiếu bầu 7 thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật biển nhiệm kỳ 2020-2029.

viet nam
Liên Hợp Quốc họp phiên toàn thể. Nguồn: Việt Nam và Thế giới

Kết quả, 6 ứng cử viên của Cameroon, Trung Quốc Chile, Malta, Italy và Ukraine trúng cử ngay vòng đầu tiên, trong đó ứng cử viên của Malta đạt số phiếu cao nhất - 160/166 phiếu. Ngày 25/8 theo giờ bờ Đông, Hội nghị sẽ bỏ phiếu vòng hai để chọn một trong hai ứng cử viên của Brazil và Jamaica cho 1 vị trí còn lại của nhóm Mỹ Latin và Caribe.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại New York, phòng họp ĐHĐ LHQ được sử dụng để họp trực tiếp. Cuộc họp diễn ra trong các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ sức khỏe của các đại biểu.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN