Thứ bảy, 19/09/2020 | 12:40
RSS

Tin tức thế giới 18/8: Hàng ngàn tín đồ nhà thờ Hàn Quốc bị cách ly vì ổ dịch mới

Thứ ba, 18/08/2020, 15:42 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 18/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tổng thống Mexico và Venezuela xung phong thử vaccine covid-19 của Nga

Tin tức thế giới cho biết tổng thống Mexico Lopez khẳng định sẽ tình nguyện trở thành một trong những người đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Nga, nếu được chứng minh ngừa bệnh hiệu quả.

Ông Lopez Obrador đã phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, giữa lo ngại của một số nước phương Tây về sự an toàn của vaccine do Nga phát triển. "Tôi sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine này".

tong thong
Tổng thống Obrador họp báo hôm 17/8. Ảnh: Reuters

Trước đó, Nga đã quyết định phê chuẩn và sản xuất lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên có tên Sputnik V.

Không chỉ Tổng thống Mexico mà Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela cũng xung phong tiêm Sputnik V một khi vaccine này được đưa tới Venezuela.

Tuyên bố của ông Obrador được đưa ra 1 tuần sau khi Nga xác nhận đã cấp phép cho vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Không lâu trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên sẵn sàng tiêm thử vaccine của Nga khi lô hàng này được chuyển đến Venezuela.

Hàng ngàn tín đồ nhà thờ Hàn Quốc bị cách ly vì ổ dịch Covid-19 mới

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã yêu cầu khoảng 3.400 tín đồ nhà thờ Sarang Jeil tại thủ đô Seoul cách ly, sau khi ghi nhận 315 ca mắc Covid-19 liên quan.

Cho đến nay, cứ 6 thành viên của nhà thờ Sarang Jeil được xét nghiệm thì lại có 1 người cho kết quả dương tính với virus SARS CoV-2.

han quoc
Hàng nghìn tín đồ của nhà thờ Sarang Jeil biểu tình ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc, hôm 15/8. Ảnh: Yonhap.

Giới chức Hàn Quốc đặc biệt lưu ý đến tình trạng xảy ra các ca lây nhiễm tập thể tại các nhà thờ. Theo đó, yêu cầu các nhà thờ phải tuân thủ triệt để các biện pháp phòng dịch cần thiết như xét nghiệm, điều tra dịch tễ học, tự cách ly tại nhà, không để virus SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng.

Trong nỗ lực ứng phó với nguy cơ tái bùng phát dịch, nhà chức trách Hàn Quốc đã khởi động nhóm đối phó khẩn cấp với Covid-19, không để xảy ra lỗ hổng nào trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN