Chủ nhật, 20/09/2020 | 09:23
RSS

Tin tức thế giới 15/8: Gia tăng vấn đề sức khỏe tâm thần do Covd-19

Thứ bảy, 15/08/2020, 13:35 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 15/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Gia tăng vấn đề sức khỏe tâm thần do Covd-19

Tin tức thế giới cho biết cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố báo cáo mới về những ảnh hưởng tâm thần mà rất nhiều người dân nước này trải qua do đại dịch Covd-19.

gia tang
Máu của "bệnh nhân số 0" - người đầu tiên nhiễm bệnh có thể được dùng làm cơ sở để nghiên cứu hành vi, đặc tính và sự biến đổi của virus. Nguồn: AP

Khảo sát được thực hiện online trong 1 tuần với gần 5.500 người trưởng thành ở Mỹ. Kết quả là 31% người được hỏi cho biết trải qua triệu chứng lo lắng hay trầm cảm, 26% có các triệu chứng rối loạn liên quan đến căng thẳng, 13% cho biết họ bắt đầu hoặc tăng việc sử dụng chất kích thích. 11% số người tham gia trả lời cho biết họ đã từng cân nhắc việc tự tử.

Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm thần này được cho là bắt nguồn từ những ảnh hưởng của chính đại dịch và cả các biện pháp ngăn dịch hiện nay (như giãn cách xã hội hay yêu cầu người dân phải ở trong nhà trong nhiều ngày).

Pháp cảnh báo đỏ về nguy cơ lây nhiễm Covd-19 tại Paris, Marseille

Ngày 14/8, Chính phủ Pháp tuyên bố, thủ đô Paris và thành phố cảng Marseille là khu vực "đỏ" có nguy cơ cao đối với tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh hơn 2.500 ca nhiễm Covd-19 mới trong ngày thứ ba liên tiếp được báo cáo tại Pháp.

phap
Paris và thành phố cảng Marseille là khu vực "đỏ" có nguy cơ cao lây nhiễm Covd-19. (Ảnh: AP)

Trong 7 ngày qua, số ca nhiễm mới tại quốc gia này đã tăng cao, lên mức gấp 2 lần so với hai tuần trước đó. Số ca nhiễm mới hàng ngày lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 trường hợp đã được ghi nhận kể từ ngày 20/4, trong khi Pháp là một trong những quốc gia châu Âu áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất.

Trước tình hình này, chính quyền thủ đô Paris đã công bố danh sách cập nhật các khu vực người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, trong đó bao gồm cả đại lộ Champs Elysees nổi tiếng, địa danh không nằm trong danh sách ban đầu.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN