Thứ hai, 23/05/2022 | 12:40
RSS

Tin tức thế giới 9/8: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Cộng hòa Czech

Chủ nhật, 09/08/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 9/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Cộng hòa Czech

Tin tức thế giới cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra hôm qua tại tòa nhà chung cư ở phía Đông Bắc của Cộng hòa Czech.

hoa hoan
Hỏa hoạn ở tầng 11 của tòa nhà 13 tầng chiều 8/8, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có cả lính cứu hỏa và sĩ quan cảnh sát. (Nguồn: AP)


Ngọn lửa xuất hiện ở tầng 11 của tòa nhà sau đó lan lên các tầng trên. Trong số những người thiệt mạng có 5 người là nhảy từ cửa sổ của tòa nhà từ tầng 12. Ngoài ra, trong số 10 người bị thương có 2 lính cứu hỏa và 1 sĩ quan cảnh sát.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Cảnh sát Czech thông báo đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ việc.

Tuy nhiên, theo giới chức địa phương, vụ hỏa hoạn này có những dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tấn công đốt phá. Hiện cảnh sát đã tạm giữ một người đàn ông liên quan đến vụ việc.

Cháy cơ sở điều trị bệnh nhân covid-19 ở Ấn Độ, 11 người chết

Ít nhất 11 người đã chết trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra sáng nay tại một khách sạn được sử dụng làm cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở miền Nam Ấn Độ.

á
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khách sạn đang được sử dụng làm cơ sở điều trị Covid-19 ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ sáng nay. Ảnh: India Express.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu khoảng 20 người mắc kẹt và đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hiện các đám cháy đã được kiểm soát, trong khi lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người bị nạn khác. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah cam kết sẽ dành mọi sự hỗ trợ cho chính quyền bang xử lý vụ hỏa hoạn này, đồng thời chia buồn với các gia đình có thân nhân thiệt mạng trong vụ việc.

Một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra tại khu chăm sóc tích cực một bệnh viện tư ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ hôm 6/8 khiến 8 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Giới chức cho biết đám cháy bắt nguồn từ việc thiết bị bảo hộ của một nhân viên y tế bị bắt lửa.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 19,8 triệu người nhiễm và gần 730.000 người tử vong.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 2,1 triệu ca nhiễm và hơn 43.000 ca tử vong.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN