Thứ tư, 29/06/2022 | 08:19
RSS

Tin tức thế giới 3/8: Cháy rừng lan rộng tại California (Mỹ)

Thứ hai, 03/08/2020, 13:59 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 3/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề ở Hàn Quốc, 6 người thiệt mạng, 7 người mất tích

Tin tức thế giới tại Hàn Quốc, 6 người đã thiệt mạng và 7 người vẫn còn mất tích do những trận mưa xối xả gây lở đất và lũ lụt ở miền Trung nước này trong ngày 2/8.

Ngày 2/8, giới chức Hàn Quốc cho biết, những trận mưa xối xả đã trút xuống hầu hết khu vực tại quốc gia này vào cuối tuần qua, khiến 6 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích.

tin
Nước ngập mênh mông tại khu vực Anseong, Hàn Quốc ngày 2/8. (Ảnh: AP)

Đại diện Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc cho biết, lượng mưa lớn đã gây ra lở đất ở hàng chục địa điểm, gây ngập khu dân cư và đường giao thông làm hỏng một số công trình ven sông. Phần lớn thiệt hại xảy ra ở khu vực đô thị Seoul và khu vực trung tâm. Vùng phụ cận cũng ở trong tình cảnh ngập lụt nghiêm trọng.

Cháy rừng lan rộng tại California (Mỹ) hàng nghìn người phải sơ tán

Một ngôi nhà đã bị thiêu rụi và gần 8.000 người đã buộc phải sơ tán sau khi một vụ cháy rừng ở Nam California đã bùng phát mạnh vào ngày 1/8. 

Trước đó, vụ cháy rừng được báo cáo lần đầu tiên vào tối 31/7 tại khu vực Thung lũng Cherry, cách San Bernardino khoảng 30 phút về phía Đông.

ra
Ngọn lửa bùng lên tại thung lũng Cherry, California. (Ảnh: AP)

Sau đó, vào ngày 1/8, ngọn lửa đã tăng gần gấp 2 lần về diện tích ảnh hưởng. Các lệnh sơ tán đã được ban hành cho hạt San Bernardino. Vào tối 1/8, khoảng 7.800 người đã được yêu cầu rời khỏi khu vực.

Đám cháy đã bao trùm diện tích hơn 1.600 ha rừng. Ít nhất 375 lính cứu hỏa cùng với 4 trực thăng, 7 máy bay tiếp liệu từ đã được huy động để dập lửa nhưng chưa khống chế được đám cháy rừng.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN