Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:06
RSS

Tin tức thế giới 27/7: Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Thứ hai, 27/07/2020, 07:06 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 27/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Tin tức thế giới 27/7, theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, ngày 26/7, nước này đã ghi nhận thêm hơn 50.500 ca bệnh mới, đưa tổng số ca nhiễm đến nay lên hơn 1,4 triệu người, trong đó hơn 32.800 trường hợp đã tử vong. Như vậy, Ấn Độ là quốc gia có số ca nhiễm mới cao nhất thế giới trong 24 giờ qua.

Tin tức thế giới 27/7, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Xét nghiệm covid-19 cho người dân tại Ấn Độ. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định, dịch Covid-19 tại nước này sẽ còn kéo dài. Ông Modi cho biết, mặc dù tỷ lệ hồi phục của các bệnh nhân Covid-19 cao hơn so với nhiều quốc gia khác và tỷ lệ tử vong thấp hơn nhưng tại nhiều nơi, virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan rất nhanh và mọi người cần phải cảnh giác cao độ.

24 người tị nạn Rohingya chết đuối ngoài khơi Malaysia

Ngày 26/7, người đứng đầu lực lượng bảo vệ bờ biển bang Kedah và Perlis của Malaysia, Mohamad Azwawi Abdullah cho biết, một người tị nạn Rohingya được cho là duy nhất sống sót sau khi nhảy khỏi con thuyền chở ít nhất 24 người tị nạn gặp trục trặc ở khu vực ngoài khơi Malaysia, gần với Thái Lan.

Tin tức thế giới 27/7, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Người tị nạn Rohingya tìm cách di cư tới Malaysia. 

Theo ông Abdullah, Nor Hossain, 27 tuổi, hiện đang bị cảnh sát bắt giữ sau khi bơi vào bờ của đảo nghỉ dưỡng Langkawi. Còn theo thông tin của cảnh sát, nhóm người Rohingya di cư trái phép này đã nhảy khỏi con thuyền và chỉ 1 người duy nhất bơi vào bờ an toàn. 

Cơ quan chức năng của Malaysia đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn, song không tìm thấy thi thể của các nạn nhân hay những người sống sót. Hiện chưa rõ nguyên nhân gì xảy ra với con thuyền này.

Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố, nước này sẽ tiến tới sửa đổi luật để yêu cầu các bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19 phải chi trả viện phí. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc số ca mắc mới tăng vọt ở những đối tượng là người nước ngoài. Tại cuộc họp của toàn thể thành viên chính phủ, Thủ tướng Hàn Quốc lưu ý, số bệnh nhân nước ngoài trong số các ca mắc “nhập khẩu” đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế.

Tin tức thế giới 27/7, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun

Ông cho biết, bệnh nhân nước ngoài sẽ phải chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí nằm viện, nhưng theo nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ ngoại giao. Theo luật hiện hành, điều trị nội trú và các chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 được chính phủ Hàn Quốc chi trả, bất kể bệnh nhân thuộc quốc tịch nào.

Ngày 26/7, Hàn Quốc có 113  ca mắc mới, cao gần nhất trong 4 tháng, trong đó có 34 ca là thủy thủ trên 1 tàu đánh cá treo cờ Nga neo đậu tại cảng Busan. Thủ tướng Hàn Quốc cũng yêu cầu siết chặt quy định cách ly tại các hải cảng, đồng thời bày tỏ lo ngại virus lan nhanh tới các cộng đồng địa phương do các chùm lây nhiễm trên tàu của Nga.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN