Thứ năm, 05/08/2021 | 01:29
RSS

Tin tức thế giới 19/7: 85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

Chủ nhật, 19/07/2020, 16:19 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 19/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Campuchia sẽ xây đường cao tốc nối Phnom Penh với thị xã giáp Việt Nam

Tin tức thế giới 19/7, Chính phủ Campuchia mới thành lập một ủy ban liên bộ để xem xét kế hoạch thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc nối từ thủ đô Phnom Penh đến thị xã Bavet, tỉnh Svay Rieng, giáp với cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ký quyết định thành lập Ủy ban liên bộ gồm Bộ giao thông và Công chính, Bộ Tài chính, Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và một số cơ quan chức năng khác. Ủy ban này có nhiệm vụ nghiên cứu, lập kế hoạch thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phnom Penh – Bavet với một số nội dung cụ thể như xem xét, tư vấn về các thủ tục, khung pháp lý và khả năng đầu tư dự án; thúc đẩy việc thực hiện và hoàn thành dự án để đóng góp cho kế hoạch phát triển hành lang Phnom Penh-Bavet.

Tin tức thế giới 19/7, 85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

Phối cảnh đường cao tốc Phnom Penh-Bavet.

Tháng 12/2019, Bộ Giao thông và Công chính Campuchia đã ký thỏa thuận với một công ty Trung Quốc tiến hành nghiên cứu khả thi dự án này trong khoảng 8 tháng để trình Chính phủ Campuchia quyết định. Nếu được phê duyệt, dự kiến Công ty Tập đoàn Đường ray xe lửa Trung Quốc (China Railway International Group Co Ltd) sẽ là nhà đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Phnom Penh – Bavet.

Việc xây dựng các tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet của Chính phủ Campuchia và đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài của Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, trao đổi hàng hóa và đi lại giữa nhân dân hai nước, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, gắn bó chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia.

Australia lần đầu bắt buộc sử dụng khẩu trang hạn chế lây lan Covid-19

Hôm nay19/7 , bang Victoria của Australia là địa phương đầu tiên yêu cầu những người sống tại điểm nóng Covid-19 là thành phố Melbourne và Mitchell Shire phải sử dụng khẩu trang khi đi ra đường. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan rộng tại thành phố Melbourne của Australia.

Mặc dù đã áp đặt lệnh phong tỏa với các khu vực điểm nóng trong hơn 2 tuần qua song dịch Covid-19 tiếp tục lan nhanh tại bang Victoria của Australia khi số ca bệnh mới xuất hiện trong 24h qua vẫn ở mức cao là 363 trường hợp.

Tin tức thế giới 19/7, 85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết, không chỉ số ca mắc bệnh mà số người nhập viện cũng như số người thiệt mạng vì Covid-19 tiếp tục tăng khiến chính quyền bang buộc phải yêu cầu tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên, sống ở khu vực điểm nóng Covid-19 của bang này phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, trừ một số trường hợp ngoại lệ, nếu vi phạm sẽ bị phạt 200 AUD.

Bang Victoria là địa phương đầu tiên của Australia yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Mặc dù tình trạng dịch Covid-19 tại Australia vẫn chưa đến mức như thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ vào hồi tháng Ba và tháng Tư song chính quyền bang Victoria vẫn đưa ra yêu cầu này sau khi gần đây Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận Covid-19 có thể lây lan qua không khí.

85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

85 trẻ sơ sinh được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tuần này tại một hạt của bang Texas, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm bệnh mới gia tăng ở mức đáng báo động ở bang thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng hạt Nueces County, bà Annette Rodriguez, cho biết qua đánh giá về dữ liệu virus SARS-CoV-2 của hạt, đã phát hiện số liệu thống kê gây sốc nêu trên. Những đứa trẻ này thậm chí còn chưa có sinh nhật lần đầu tiên.

Tin tức thế giới 19/7, 85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

Trẻ sơ sinh ở New York (Mỹ) mùa Covid-19.

Bà Rodriguez kêu gọi người dân giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 thông qua giữ giãn cách xã hội với người khác; giữ khoảng cách với đối tượng cần được bảo vệ; đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng và vui lòng ở nhà khi không thực sự cần thiết phải ra ngoài.

Các số liệu thống kê được đưa ra khi bang Texas trải qua sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, với xấp xỉ 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần này. Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, thành viên đảng Cộng hòa, đã ban hành lệnh đeo khẩu trang trên toàn bang nhằm nỗ lực giảm bớt sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN