Thứ hai, 06/12/2021 | 08:39
RSS

Tin tức thế giới 17/7: Sập 2 tòa nhà cao tầng trong cùng một ngày tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Thứ sáu, 17/07/2020, 09:28 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 17/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Sập 2 tòa nhà cao tầng trong cùng một ngày tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Tin tức thế giới 17/7, thành phố Mumbai đã phải hứng chịu những trận mưa lớn trong hai ngày qua. Tòa nhà ba tầng ở Malad, Malvani và một chung cư 6 tầng ở khu vực Fort đã bị đổ sập vào ngày 16/7. 

Phần phía Bắc của tòa nhà Bhanushali tại Ganesh Chawl, ở khu vực Fort đã sập xuống vào khoảng 16h ngày 16/7, khiến 5 người thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương. Hơn 1/3 tòa nhà đã bị sụp đổ hoàn toàn. Đội cứu hộ thuộc của lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ đã được huy động để hỗ trợ đội cứu hỏa Mumbai trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Tin tức thế giới 17/7, sập 2 tòa nhà cao tầng trong cùng một ngày tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập phần phía Bắc của tòa nhà Bhanushali tại Ganesh Chawl

Giới chức Ấn Độ cho biết, tòa nhà đang trong tình trạng dột nát, có dấu hiệu bị hư hỏng. Cư dân sống trong một số căn hộ đã di dời để phục vụ cho việc sửa chữa, nhưng một số gia đình vẫn ở lại. Công việc sửa chữa đang được tiến hành tại thời điểm tòa nhà bị sụp đổ.

Trong một sự cố sập nhà 3 tầng khác lúc 14h30 cùng ngày tại khu vực Malvani, khiến 2 người chết và 13 cư dân bị thương. Các mảng bê tông rơi xuống đã gây hư hại cho hai tòa nhà ở bên cạnh. Giới chức Mumbai tuyên bố sẽ bồi thường tiền cho gia đình của 2 nạn nhân thiệt mạng và khoản tiền 5.000 Rupee cho những người bị ảnh hưởng.

Các Bộ trưởng phụ trách kinh tế Thái Lan từ chức

Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak cùng 3 bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan ngày 16/7 đã từ chức, mở đường cho cuộc cải tổ nội các. Ba bộ trưởng gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Năng lượng và Bộ trưởng Cao học, Khoa học, Nghiên cứu và Sáng tạo.

Tin tức thế giới 17/7, sập 2 tòa nhà cao tầng trong cùng một ngày tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak

Các nhân vật này đều nằm trong nhóm kinh tế do ông Somkid lãnh đạo và gần đây đã rời khỏi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân, lãnh đạo liên minh cầm quyền. Việc nhóm Bộ trưởng này từ chức được cho là sẽ tạo điều kiện cho một cuộc cải tổ Chính phủ Thái Lan do nội bộ đảng quyền lực nhà nước nhân dân khởi xướng.

Tuy nhiên giới phân tích lo ngại, việc nhóm các lãnh đạo kinh tế trong chính phủ từ chức sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các biện pháp kích thích kinh tế trị giá hàng tỷ USD, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế xứ sở chùa vàng đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch covid-19

Thủ tướng Bulgaria hứa cải tổ nội các do sức ép của biểu tình

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov ngày 16/7 cho biết, ông sẽ sớm có biện pháp cải tổ lại bộ máy chính phủ của mình, sau khi đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội và các cuộc biểu tình chống tham nhũng trên đường phố. Hôm qua là ngày thứ 8 liên tiếp, hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ.

Tin tức thế giới 17/7, sập 2 tòa nhà cao tầng trong cùng một ngày tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cũng cho biết, ông sẽ xem xét việc cải tổ nội các sau cuộc bỏ phiếu bất tin nhiệm vào tuần tới. Tuy nhiên, từ nay cho đến thời điểm đó, chính phủ sẽ sẽ vẫn tiếp tục được duy trì để thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19.

Trong 24 giờ qua, nước này có hơn 200 trường hợp nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của Bulgaria lên gần 8.000 trường hợp trong đó có khoảng 300 ca tử vong.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN