Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:29
RSS

Tin tức thế giới 13/7: WHO thông cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

Thứ hai, 13/07/2020, 09:21 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 13/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tổng thống Duda tuyên bố chiến thắng vòng 2 bầu cử tổng thống Ba Lan

Tin tức thế giới 13/7, đương kim Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ngày 12/7 đã tuyên bố chiến thắng trong vòng cuộc bầu cử tổng thống diễn ra cùng ngày, sau khi kết quả thăm dò sau bỏ phiếu cho thấy ông giành được 50,4% số phiếu so với 49,6% số phiếu của ứng cử viên đối lập, Thị trưởng thành phố Warsaw Rafal Trzaskowski.

Tin tức thế giới 13/7, WHO thông cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

Các điểm bỏ phiếu ở Ba Lan bắt đầu mở cửa đón cử tri tham gia từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 19 giờ cùng ngày. Kết quả bầu cử chính thức dự kiến sẽ được công bố sớm nhất là trong trưa 13/7 (theo giờ địa phương). 

Theo kết quả thăm dò sau bỏ phiếu được đài truyền hình nhà nước TVP công bố ngay sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, Tổng thống Duda giành được 50,4% số phiếu trong khi ông Trzaskowski giành được 49,6% số phiếu. Cũng theo khảo sát, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử lần này đạt 68,9%, mức cao nhất trong các kỳ bầu cử tổng thống trong 25 năm qua.

WHO thông cáo số ca mắc covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

Ngày 13/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày với 230.370 người nhiễm trong 24 giờ qua. Nước có số ca mắc Covid-19 mới cao nhất là Mỹ, tiếp sau là Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Số người tử vong do Covid-19 vẫn ở mức khoảng 5.000 ca/ngày.

Hiện, số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã tiến gần 13 triệu người, một dấu mốc đáng buồn của đại dịch Covid-19. Có hơn 565.000 người chết do Covid-19 trong 7 tháng qua trên toàn thế giới.

Tin tức thế giới 13/7, WHO thông cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

WHO thông báo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày

Bang Florida của Mỹ chỉ trong 24 giờ qua có hơn 15.000 ca mắc mới, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực mở cửa trở lại các trường học. Trong khi tại châu Á, Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới về số ca nhiễm và thứ 8 về số ca tử vong.

Sự gia tăng nhanh các ca nhiễm mới đã buộc một số bang và thành phố công nghiệp lớn tại Ấn Độ tái áp đặt các biện pháp hạn chế. Hungary cũng thông báo các biện pháp hạn chế biên giới mới, trong khi nhiều nước ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn trong vấn đề đeo khẩu trang.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ chỉ trích việc mở cửa trở lại trường học

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc chính quyền của Tổng thống Mỹ kêu gọi mở cửa trở lại trường học trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới không ngừng tăng lên trên khắp đất nước, đặc biệt, tại các bang đã mở cửa nền kinh tế sớm nhất.

Tin tức thế giới 13/7, WHO thông cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Theo bà Nancy Pelosi, chính quyền liên bang có thể yêu cầu bắt buộc áp dụng các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh về việc mở cửa lại trường học, như một số thống đốc bang đã làm với các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho rằng, trở lại trường học là nguy cơ lớn nhất lây lan virus. Nếu đã có các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cần phải tuân thủ.

Tổng thống Donald Trump tuần trước cho rằng, các hướng dẫn của cơ quan này là quá khắt khe, tốn kém và không thực tế. Tuy nhiên, bà Pelosi khẳng định, chính quyền của Tổng thống Trump đang đặt cược với rủi ro sức khỏe của trẻ em. Tất cả đều muốn trẻ em được quay trở lại trường học, nhưng cần phải mở cửa một cách an toàn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN