Thứ tư, 26/01/2022 | 14:51
RSS

Tin tức thế giới 6/7: Máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy tại Mexico

Thứ hai, 06/07/2020, 14:08 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 6/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Mexico: Máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy

Tin tức thế giới 6/7, quân đội Mexico ngày 6/7 cho biết họ đã phát hiện một chiếc máy bay nhỏ từ Nam Mỹ bốc cháy sau khi hạ cánh trái phép tại Bán đảo Yucatan, Mexico. Điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay này có thể đã chở hàng trăm kg ma túy.

Tin tức thế giới 6/7, máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy tại Mexico

Máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy tại Mexico

Ngay gần địa điểm phát hiện ra chiếc máy bay bốc cháy, các quan chức quân đội cho biết họ tìm thấy một chiếc xe tải chở số lượng lớn ma túy được đóng gói trong 13 bưu kiện, mỗi bưu kiện nặng gần 30 kg, có khả năng là từ máy bay trên. Ước tính số ma túy trên có trị giá lên đến hơn 109 triệu peso (tương đương 5 triệu USD). 

Theo video được chiết xuất từ máy quay trên đường, chiếc máy bay đã bắt đầu bốc cháy từ trên đường cao tốc. Báo cáo điều tra cho biết chiếc máy bay này xuất phát từ Maracaibo, Venezuela. Hiện Chính quyền Venezuela vẫn chưa xác nhận thông tin này. Vụ việc xảy ra vụ việc tại bang Quintana Roo, khu vực có nhiều khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Mexico.

Viện sĩ Trung Quốc: SARS-CoV-2 đang tăng tốc biến chủng

Trong một nhận định mới nhất về virus SARS-CoV-2, ông Vương Thần, Phó Viện trưởng Viện Công trình Trung Quốc cho rằng, đây là loại virus cực kỳ "thông minh", thậm chí đầy "trí tuệ". Nó đã mang hàng loạt các đặc tính có thể thích ứng để sinh tồn và phát triển.

Ông cho biết, có những nhà virus học nhận xét SARS-CoV-2 là loại virus "hoàn hảo". Khi xâm nhập vào vật chủ mới là con người, để thích ứng với môi trường mới, loại virus này sẽ nhanh chóng biến chủng, nhanh chóng tiến hóa. 

Tin tức thế giới 6/7, máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy tại Mexico

Ông Vương Thần, Phó Viện trưởng Viện Công trình Trung Quốc

Đặc điểm sinh học, mà trọng điểm là khả năng lây lan và gây bệnh của SARS-CoV-2 sẽ cho ra vô số kết quả khác nhau dựa trên từng chủng virus khác nhau, cũng như sau khi đã thích ứng với từng cá thể người, sự can thiệp khác nhau của từng xã hội và khoa học công nghệ.

Ông Vương Thần nhấn mạnh, những gì đang diễn ra hiện này cho thấy, dịch Covid-19 sẽ không thể mất đi trong chốc lát, rủi ro trong tương lai vẫn rất lớn, nhưng cũng rất khó để dự báo chuẩn xác tiếp theo virus và dịch bệnh sẽ diễn biến ra sao.

Trung Quốc: Miền Nam tiếp tục đợt mưa lớn, Vũ Hán báo động đỏ

Miền Nam Trung Quốc đang bước vào đợt mưa lớn mới, khiến nước này phải nâng mức cảnh báo mưa cao hơn một cấp. Một số địa phương ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó có thành phố Vũ Hán đã phải ra báo động đỏ.

Một đợt mưa lớn mới bắt đầu từ ngày 5/7 đang tấn công khu vực miền Nam Trung Quốc và dự kiến kéo dài trong khoảng từ 4-5 ngày. Đợt mưa này sẽ ảnh hưởng từ vùng Tây Nam đến trung hạ du sông trường giang

Tin tức thế giới 6/7, máy bay chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy tại Mexico

Mực nước dâng cao sau những trận mưa lớn

Ngày 6/7, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc lại phải tiếp tục phát đi cảnh báo mưa lớn màu vàng. Mức cảnh báo này đưa ra lần đầu hôm 5/7 và cao hơn 1 cấp so với 1 tháng trước. Trước đó, Trung Quốc đã liên tục phải đưa ra mức cảnh báo mưa lớn màu xanh trong suốt 31 ngày, điều hiếm gặp từ trước tới nay. Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc cũng phải nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa lớn từ cấp 4 lên cấp 3.

Trong đợt mưa mới dự kiến kéo dài đến ngày 8 và 9/7 này ở Trung Quốc, tổng lượng mưa sẽ vào khoảng 100-300mm, trong đó miền Đông tỉnh Hồ Bắc, một số nơi ở miền Tây Nam tỉnh An Huy lượng mưa lên đến 400mm và đi kèm với các hiện tượng thời tiết đối lưu khác, như sấm sét, gió lớn, một số địa phương còn xảy ra mưa đá.   

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN