Thứ tư, 01/12/2021 | 10:10
RSS

Tin tức thế giới 1/7: Nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạng

Thứ tư, 01/07/2020, 07:08 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 1/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạng

Tin tức thế giới 1/7, ông Hamid Raza Goudarzi, phó thống đốc Tehran, thông báo trên đài truyền hình rằng kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là một vụ nổ vì rò rỉ gas. Ban đầu, các nhà chức trách nói có 13 người thiệt mạng và 6 người bị thương tại phòng khám Sina At'har, nhưng sau đó số người chết đã tăng lên.

Hãng thông tấn FARS cho biết các nạn nhân đã tử vong bao gồm 15 người phụ nữ và 4 người đàn ông. Lính cứu hỏa cũng đã giải cứu được 20 người khác tại hiện trường vụ cháy

Tin tức thế giới 1/7, nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạng

Vụ nổ lớn tại tại phòng khám Sina At'har

Trước đó, một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều tiếng nổ tại một địa điểm ở phía bắc Tehran trong khi một video khác ghi lại cảnh các nhân viên cứu hỏa dùng thang để trèo lên nóc của tòa nhà đang cháy.

Hãng tin Reuters cho biết vẫn chưa thể xác minh tính thực hư của những video này.

Ông Jalal Maleki, phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Tehran, thông báo trên truyền hình rằng lính cứu hỏa thủ đô đã dập tắt được ngọn lửa bùng phát sau vụ nổ.

Khi vụ nổ xảy ra, phòng khám trên có 25 nhân viên bên trong. Đây là một phòng khám chuyên về chẩn đoán hình ảnh và thực hiện các ca tiểu phẫu.

Số ca nhiễm bệnh mới tại Mỹ có thể tăng lên mức 100 nghìn mỗi ngày

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia ngày 30/6 cảnh báo các nghị sĩ quốc hội rằng số ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Mỹ có thể lên tới mức 100 nghìn mỗi ngày nếu không thể kiểm soát được các đợt bùng phát đang xảy ra.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Y tế Thượng viện, Tiến sĩ Fauci, một chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, nói rằng nước Mỹ đang đi sai hướng khi số ca nhiễm bệnh Covid-19 hàng ngày tiếp tục tăng.

Tin tức thế giới 1/7, nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạng

Số ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Mỹ có thể lên tới mức 100 nghìn mỗi ngày

Theo ông Fauci, bùng phát dịch bệnh tại bốn bang đông dân cư gồm Texas, Arizona, Florida và California hiện chiếm khoảng một nửa tổng số ca nhiễm bệnh mới ở Mỹ.

Ông Fauci thừa nhận không thể dự báo chính xác số ca nhiễm bệnh hàng ngày sắp tới song sẽ rất đáng lo ngại. Tiến sĩ Fauci cũng cho rằng, để kiểm soát được dịch bệnh, điều cực kỳ quan trọng là phải có vắc-xin ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người.

Mực nước tiếp tục dâng cao, đập Tam Hiệp đón thêm tin xấu

Theo Đài Quan sát Khí tượng thủy văn Trung Quốc từ ngày 1/7, sẽ có một đợt mưa lớn khác xảy ra ở khu vực thượng nguồn sông Dương Tử và hồ chứa của đập Tam Hiệp. Có những nơi lượng mưa tăng từ 30 - 50mm mỗi giờ trong ngày 1.7.

Từ ngày 3/7, các nhánh của sông Dương Tử như sông Hán Thủy, Gia Lăng, cũng đón mưa lớn. Dự kiến một đợt lũ mới sẽ tiếp tục đổ về đập Tam Hiệp.

Tin tức thế giới 1/7, nổ lớn tại phòng khám ở Tehran, 19 người thiệt mạng

Đập Tam Hiệp, Trung Quốc

Đợt mưa mới cùng lượng nước từ sông Dương Tử đổ về dự báo sẽ tiếp tục khiến đập Tam Hiệp phải chịu áp lực trữ lũ lớn. Theo Tân Hoa Xã, lưu lượng nước đổ về đập Tam Hiệp đã lên tới 40.000 m3/giây (trước đó là 26.500 m3/giây).

Trước đó, ngày 30/6, Đài Quan sát Khí tượng thủy văn của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo mưa bão trong 28 ngày liên tiếp kể từ đầu tháng 6. Mực nước ở đập Tam Hiệp đang tiếp tục tăng cao, vượt trên ngưỡng cảnh báo lũ.

Ngày 29/6, đập Tam Hiệp đã phải mở cửa xả lũ. Tuy nhiên, việc xả lũ ở đập Tam Hiệp có thể khiến nhiều thành phố ở hạ lưu sông Dương Tử bị ngập.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN