Thứ năm, 19/05/2022 | 06:53
RSS

Tin tức thế giới 28/6: Pakistan điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Chủ nhật, 28/06/2020, 13:52 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 28/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Pakistan: Điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Tin tức thế giới 28/6, Chính phủ Pakistan đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra hình sự đối với các quan chức hàng không bị nghi ngờ có liên quan đến gian lận trong các kỳ thi kiểm tra trình độ cấp bằng lái máy bay.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan, Ghulam Sarwar Khan vừa thông báo, giới chức trách nước này sẽ tập trung điều tra về việc cấu kết giữa các phi công và các quan chức hàng không dân dụng từ cuối năm 2018 để họ có thể vượt qua trót lọt các kỳ thi theo cách gian lận. Những đối tượng liên quan tới hành vi gian lận đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin tức thế giới 28/6, Pakistan điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Chính phủ Pakistan lên kế hoạch mở cuộc điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Các cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay hồi tháng trước ở Karachi đã phát hiện ra khoảng 1/3 trong tổng số 860 phi công của Pakistan không có giấy phép hợp pháp và không đủ điều kiện để bay.

Giới chức trách Pakistan đã ngay lập tức đình chỉ công tác đối với 262 phi công bị nghi ngờ sử dụng bằng lái gian lận. Quyết định này được đưa ra khi báo cáo điều tra ban đầu về vụ tai nạn máy bay thảm khốc mới đây nhất của Hãng hàng không quốc tế Pakistan phát hiện các phi công điều khiển chiếc máy bay “xấu số” không tuân thủ những quy trình xử lý kỹ thuật tiêu chuẩn và phớt lờ luôn cả các thông tin cảnh báo từ hệ thống kiểm soát không lưu.

Mỹ: Xả súng tại trung tâm phân phối Walmart làm ít nhất 2 người chết

Ít nhất 2 người bị bắn chết, 4 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm phân phối Walmart ở Red Bluff, California, Mỹ

Cụ thể, vụ việc xảy ra lúc 22h30 (giờ GMT) ngày 27/6. Ngay sau khi nhận được tin báo, 5 năm xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường, trong khi lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa cũng được huy động.

Tin tức thế giới 28/6, Pakistan điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Hiện trường vụ xả súng tại Walmart, Mỹ

Theo New York Times, các nhân chứng đã nghe thấy khoảng 50 phát súng nổ. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, một chiếc xe tình nghi được cho là đã lái vào cửa của trung tâm phân phối này. Hiện, nguyên nhân vụ xả súng đang được điều tra làm rõ.

Ấn Độ: Thủ đô New Delhi phát cảnh báo vì châu chấu sa mạc

Ngày 27/6,  Chính quyền thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã ra cảnh báo tại khu vực Nam và Tây sau khi một đàn châu chấu sa mạc tràn vào khu vực đô thị này.

Thông báo này nhằm nhắc nhở chính quyền các địa phương chuẩn bị các phương án diệt trừ châu chấu; đồng thời người dân cũng được khuyến cáo đóng cửa và ở trong nhà để tránh đàn châu chấu quấy rầy.

Cũng theo văn bản của chính quyền New Delhi, cơ quan hành chính các quận cần huy động nhân viên đi hướng dẫn người dân cách xua đuổi châu chấu bằng cách gây các âm thanh cường độ cao như gõ trống, đồ dùng gia đình, bật to loa đài, đốt pháo...

Tin tức thế giới 28/6, Pakistan điều tra hình sự về gian lận bằng lái máy bay

Châu chấu sa mạc tại Ấn Độ

Trong khi đó, Đài Không lưu Delhi cũng đã yêu cầu phi công của tất cả các hãng hàng không sẵn sàng các phương án dự phòng cần thiết cho quá trình cất hạ cánh, trong trường hợp châu chấu sa mạc xuất hiện gần sân bay.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ thông báo, đã phát hiện nhiều đàn châu chấu sa mạc tại 3 bang là Rajasthan, Haryana, và Uttar Pradesh. Hiện tại sở Nông nghiệp của 3 bang này đang theo dõi sát sự di chuyển của các đàn châu chấu, và sẵn sàng thực hiện các biện pháp diệt trừ và kiểm soát.

Châu chấu có tập tính bay đi kiếm ăn cả ngày, và thường chỉ đậu để nghỉ về đêm tối. Đây là thời điểm thích hợp các đội phòng dịch châu chấu thực hiện các biện pháp diệt trừ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN