Thứ ba, 25/01/2022 | 11:36
RSS

Tin tức thế giới 23/6: Dịch Covid-19 tiếp tục lan nhanh tại bang Victoria, Australia

Thứ ba, 23/06/2020, 11:41 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 23/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Dịch covid-19 tiếp tục lan nhanh tại bang Victoria, Australia

Tin tức thế giới 23/6, là ngày thứ 7 liên tiếp, số ca Covid-19 mới tại bang Victoria của Australia tăng ở mức 2 con số, đưa số trường hợp mắc bệnh tại bang này tăng thêm 117 ca chỉ trong vòng 1 tuần. Điều đáng lo ngại là các cuộc gặp mặt gia đình quy mô lớn đang trở thành cơ hội để Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Đáng chú ý, dịch bệnh lan nhanh trong các khu vực tập trung nhiều người nhập cư. Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Australia, Brimbank, một trong những điểm nóng của dịch nằm ở phía Tây thành phố Melbourne là nơi có 48% là người nhập cư, trong đó có hơn 23% là người gốc Việt.

Tin tức thế giới 23/6, thêm 2 thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump mắc Covid-19

Số ca Covid-19 mới tại bang Victoria của Australia tiếp tục gia tăng

Trước tình trạng dịch bệnh gia tăng và đang có dấu hiệu lan rộng, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cảnh báo, dịch bệnh vẫn đang hoành hành nên người dân cần phải tuân thủ các biện pháp mà chính quyền đưa ra để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Một số chuyên gia cho rằng, bang Victoria nên cân nhắc việc phong tỏa 6 điểm nóng, song chính quyền cho rằng tình hình hiện tại vẫn chưa đến mức phải làm vậy.

Lo ngại về sự lây lan của Covid-19, nhiều người dân ở Victoria đổ xô đi xét nghiệm. Nhiều ô tô xếp hàng dài ở bên ngoài các cơ sở xét nghiệm nhanh tại bang Victoria.

Thêm 2 thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump mắc Covid-19

Thêm 2 thành viên trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump dương tính với SARS-CoV-2 sau khi dự sự kiện vận động tranh cử vào ngày 20/6 tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma.

Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump cho biết, các nhân viên tham gia cuộc vận động tranh cử đều đeo khẩu trang trong suốt sự kiện.

Tin tức thế giới 23/6, thêm 2 thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump mắc Covid-19

Tổng thống Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở Tulsa, bang Oklahoma

Trước khi sự kiện ở thành phố Tulsa diễn ra vào ngày 20/6, 6 thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 2 ca nhiễm virus mới đã nâng tổng số nhân viên mắc Covid-19 trong chiến dịch tranh cử của Trump tại Tulsa lên ít nhất 8 người.

Việc Tổng thống Trump tổ chức cuộc vận động tranh cử trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều tranh cãi. Giám đốc Sở Y tế thành phố Tulsa đã cảnh báo không nên tổ chức sự kiện tập trung đông người này.

Trung Quốc hoàn thành Hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Bắc Đẩu 3

Vào 9h43 phút sáng ngày 23/6, vệ tinh cuối cùng trong Hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Bắc Đầu 3 của Trung Quốc đã được phóng thành công vào quỹ đạo.

Đây là vệ tinh cuối cùng trong Hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Bắc Đẩu 3 của Trung Quốc, được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh -3B tại trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương.

Tin tức thế giới 23/6, thêm 2 thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump mắc Covid-19

Hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Bắc Đầu 3 của Trung Quốc

Hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Bắc Đẩu 3 của Trung Quốc bao gồm 30 vệ tinh, trong đó có 3 vệ tinh Bắc Đẩu – G ở quỹ đạo địa tĩnh (GEO), 24 vệ tinh Bắc Đẩu – M ở Quỹ đạo trái đất tầm trung (MEO) và 3 vệ tinh Bắc Đẩu – I ở Quỹ đạo đồng bộ trái đất nghiêng (IGSO).

Bên cạnh đó, hệ thống này giúp cung cấp dịch vụ định vị chuẩn xác trong phạm vi 10m trên toàn thế giới còn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là trong phạm vi 5m.

Trước đó, vệ tinh cuối cùng này dự kiến được phóng vào hôm 16/6, tuy nhiên do sự cố kỹ thuật nên đã rời sang ngày hôm nay 23/6.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN