Thứ ba, 25/01/2022 | 12:46
RSS

Tin tức thế giới 21/6: Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho gần 2,3 triệu người

Chủ nhật, 21/06/2020, 14:43 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 21/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Bắc Kinh, Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho gần 2,3 triệu người

Tin tức thế giới 21/6, trong ngày 20/6, Bắc Kinh tiếp tục có thêm 22 ca Covid-19 mới trong số 25 ca bản địa ở Trung Quốc đại lục. 3 trường hợp còn lại của tỉnh Hà Bắc, tiếp giáp với Bắc Kinh và đều liên quan tới dịch bệnh ở thành phố này.

Tin tức thế giới 21/6, Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho gần 2,3 triệu người

Gần 2,3 triệu người ở thành phố Bắc Kinh được lấy mẫu xét nghiệm

Như vậy, kể từ ngày 11/6 dịch tái bùng phát đến nay, Bắc Kinh đã ghi nhận 227 ca Covid-19, phân bố tại 10/16 quận trong thành phố, trong đó 70% là ở quận Phong Đài, nơi có ổ dịch Tân Phát Địa.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lan rộng trong cộng đồng, những ngày qua, Bắc Kinh tập trung mở rộng diện xét nghiệm axit nucleic. Tính đến sáng 20/6, gần 2,3 triệu người ở thành phố gần 22 triệu dân này đã được lấy mẫu. 70 nhân viên y tế thuộc 6 bệnh viện của Vũ Hán cũng đã được cử đến chi viện cho Bắc Kinh.

Anh công bố quy tắc giãn cách xã hội “1m” mới

Theo tuyên bố của Thủ tướng Anh Borris Johnson, quy tắc mới sẽ cho phép người dân cách nhau tổi thiểu một mét tại các địa điểm công cộng bao gồm: văn phòng làm việc, trường học, nhà hàng và các quán cà phê, nếu mọi người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Quy định mới sẽ bắt đầu được áp dụng kể từ ngày 4/7 tới.

Tin tức thế giới 21/6, Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho gần 2,3 triệu người

Thủ tướng Anh Borris Johnson

Trước đó, Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden khẳng định, quy tắc giãn cách xã hội mới là một phần quan trọng trong kế hoạch nới lỏng dần dần các hạn chế xã hội với mục tiêu dỡ bỏ hoàn toàn vào cuối năm nay. Kể từ đầu tháng 5, Vương quốc Anh đã áp dụng quy tắc bắt buộc giãn cách xã hội ít nhất 2 mét tại những địa điểm công cộng.

Nhiều nước dừng thử nghiệm hydroxychloroquine để điều trị Covid-19

Viện Y tế quốc gia Mỹ ngày 20/6 cho biết đã dừng thử nghiệm lâm sàng thuốc ngừa sốt rét hydroxychloroquine điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Nghiên cứu cho thấy loại thuốc này không có bất cứ tác dụng gì đối với bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin tức thế giới 21/6, Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho gần 2,3 triệu người

Thuốc ngừa sốt rét hydroxychloroquine

Tập đoàn dược phẩm Novartis của Thụy Sĩ cũng thông báo quyết định ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với hydroxychloroquine để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tập đoàn này viện dẫn những vấn đề khó khăn liên quan đến việc không đủ bệnh nhân để tiến hành nghiên cứu loại thuốc chữa sốt rét gây nhiều tranh cãi này. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đầu tuần này cũng dừng các thử nghiệm quy mô lớn, sau khi kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này không có tác dụng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao loại thuốc ngừa sốt rét này là một phương pháp điều trị tiềm năng. Ông cũng cho biết đã sử dụng hydroxychloroquine để phòng ngừa Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN