Thứ hai, 06/12/2021 | 03:43
RSS

Tin tức thế giới 15/6: Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm virus corona

Thứ hai, 15/06/2020, 14:10 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 15/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Thái Lan sắp cho khách nước ngoài nhập cảnh không cần cách ly

Tin tức thế giới 15/6, phó Phát ngôn viên chính phủ Traisuree bà Taisaranakul ngày 14/6 cho biết những người nước ngoài được phép nhập cảnh chủ yếu là doanh nhân, bệnh nhân, người đến Thái Lan theo thoả thuận hợp tác du lịch song phương giữa nước này và một số quốc gia nhất định đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.

Theo đó, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bắt buộc phải thực hiện trước khi du khách xuất cảnh khỏi nước sở tại và tại thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.

Tin tức thế giới 15/6, Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm virus corona

Thái Lan lên kế hoạch cho khách nước ngoài nhập cảnh không cần cách ly

Dù vậy, điều này không có nghĩa là người nước ngoài có thể di chuyển tự do ở Thái Lan bởi vì họ sẽ bị cấm đến một số địa phương nhất định và bị giám sát bởi một phần mềm điện thoại thông minh.

Trong thời gian tới, Bộ thể thao và Du lịch, Bộ Y tế công cộng, Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Thái Lan sẽ thảo luận những chi tiết cuối cùng của kế hoạch trên.

Trung Quốc phong tỏa thêm 10 khu vực ở Bắc Kinh để ngăn chặn dịch Covid-19

Hôm nay ngày 15/6, chính quyền Trung Quốc thông báo sẽ phong tỏa thêm 10 khu vực ở thủ đô Bắc Kinh để chủ động ngăn chặn ổ dịch Covid-19 mới có liên quan tới một chợ đầu mối thực phẩm.

Theo Hãng tin AFP, quan chức thành phố Li Junjie phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày cho biết nhà chức trách đã phát hiện thêm các ca bệnh Covid-19 mới tại một chợ đầu mối thứ hai tên là Xinfadi ở quận Haidian phía tây bắc thủ đô Bắc Kinh.

Tin tức thế giới 15/6, Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm virus corona

Chợ đầu mối Xinfadi, Bắc Kinh, Trung Quốc

Theo đó, khu chợ này và các trường học xung quanh sẽ phải đóng cửa. Những người sống tại 10 khu vực xung quanh những điểm này cũng sẽ bị phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Như vậy, tính tới sáng nay 15/6, Trung Quốc đã ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp có số ca bệnh mới Covid-19 tăng cao tại Bắc Kinh.

Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm virus corona

Ngày 14/6, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo xác nhận thông tin Bộ trưởng Y tế nước này, ông Kwaku Agyeman Manu, dương tính với virus corona. Tình trạng của ông hiện ổn định.

Bên cạnh đó, tổng thống Akufo-Addo cũng xác nhận học sinh cuối cấp II trở lên và sinh viên đại học sẽ quay lại lớp học từ ngày 15-6 và Ghana tiếp tục dỡ bỏ các lệnh hạn chế liên quan đến kiểm soát dịch bệnh đã ban hành.

Tin tức thế giới 15/6, Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm virus corona

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo

Ghana là đất nước nằm ở Tây Phi, là một trong những nước có tỉ lệ nhiễm virus cao nhưng có số tử vong thấp nhất. Theo Hãng tin Reuters,  Ghana là nước xét nghiệm Covid-19 nhiều nhất trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước này có tổng cộng 11.964 ca dương tính với virus corona chủng mới và 54 trường hợp tử vong, tỉ lệ tử vong so với số ca dương tính là 0,4% trong khi đó tỉ lệ tử vong trung bình toàn cầu là 5,5%. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN