Thứ ba, 25/01/2022 | 12:17
RSS

Tin tức thế giới 11/6: Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

Thứ năm, 11/06/2020, 12:07 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 5 ngày 11/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Singapore sắp thử nghiệm kháng thể điều trị Covid-19 trên người

Tin tức thế giới 11/6, dự kiến tuần tới, 23 tình nguyện viên tại Singapore sẽ được thử nghiệm kháng thể TY027 điều trị Covid-19 do công ty Tychan sản xuất. Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 6 tuần.

Tin tức thế giới 11/6, Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

Singapore dự kiến thử nghiệm kháng thể TY027 điều trị Covid-19 vào tuần tới

Quá trình thử nghiệm sẽ quyết định độ an toàn và tính hiệu quả của TY027. Nếu thử nghiệm giai đoạn đầu thành công, loại kháng thể đơn dòng này sẽ được cấp phép thử nghiệm trên quy mô lớn.

Theo giáo sư Ooi Eng Eong của Trường Y Đại học Quốc gia Singapore, một trong những người sáng lập ra công ty công nghệ sinh học Tychan, kháng thể TY027 không chỉ để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn để phòng bệnh. 

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

Ngày 10/6, trong cuộc họp ủy ban ngân sách hạ viện, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã giải trình sẽ nới lỏng các quy định xuất nhập cảnh, trước hết là ưu tiên cho các nhân lực cần thiết cho hoạt động kinh doanh sản xuất, tiếp đến là các lưu học sinh và cuối cùng là khách du lịch. Hiện Nhật Bản đang tích cực hợp tác với 4 quốc gia đối tác là Thái Lan, Việt Nam, Australia và News Zealand.

Tin tức thế giới 11/6, Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với 4 quốc gia đối tác là Thái Lan, Việt Nam, Australia và News Zealand

Theo quan chức của Chính phủ Nhật Bản, nước này chủ trương cùng với các nước đối tác áp dụng chung điều kiện theo nguyên tắc có đi có lại, cụ thể những người muốn nhập cảnh phải gửi giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm PCR, kế hoạch di chuyển tại Nhật Bản cùng với hồ sơ xin cấp thị thực lên Đại sứ quán Nhật Bản tại các quốc gia đối tác.

Khi đến Nhật Bản sẽ tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ hai và không di chuyển bằng các phương tiên giao thông công cộng trong vòng 14 ngày. Trước khi rời khỏi Nhật Bản sẽ tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ ba.

Bulgaria kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết tháng 6

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/6 Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Kiril Ananiev cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài đến hết tháng 6 để phòng chống dịch Covid-19. Ông Kiril Ananiev khẳng định phần lớn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được áp dụng sẽ không có gì thay đổi. Bulgaria sẽ tiếp tục lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân các nước ngoài Liên minh châu Âu, ngoại trừ công dân Serbia, Montenegro, Bosnia và Herzegovina.

Tin tức thế giới 11/6, Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Kiril Ananiev

Hiện chính phủ Bulgaria đang đợi quyết định từ EU về việc cho phép nhập cảnh đối với công dân các quốc gia không thuộc EU khác.

Về các biện pháp phòng dịch, Bộ trưởng Y tế Bulgaria vẫn yêu cầu người dân tuân thủ việc rửa tay, khử trùng, đeo khẩu trang. Trong đó, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. 

Theo đánh giá của Bộ Y tế Bulgaria, tình hình dịch Covid-19 tại nước này đã và đang được kiểm soát tương đối tốt. Hiện Bulgaria ghi nhận gần 3.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó 167 người bị chết vì Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN