Thứ năm, 29/10/2020 | 09:19
RSS

Tin tức thế giới 6/6: 57 cảnh sát Mỹ từ chức sau vụ đồng đội xô cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh

Thứ bảy, 06/06/2020, 14:55 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 6/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Rút giấy phép thử nghiệm thuốc điều trị sốt rét cho bệnh nhân covid-19 trên toàn cầu

Tin tức thế giới 6/6, Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân Covid-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu. Quyết định này được đưa ra sau khi tờ Người bảo vệ (The Guardian) công bố điều tra cho thấy, tính chính xác trong thử nghiệm không được đảm bảo.

Tin tức thế giới 6/6, 57 cảnh sát Mỹ đồng loạt từ chức sau vụ đồng đội xô cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh

Thuốc điều trị sốt rét Hydroxychloroquine

Những thử nghiệm thuốc Hydroxychloroquine không chứng minh được tính minh bạch về số người tham gia thử nghiệm, khu vực người tham gia thử nghiệm bị nhầm lẫn giữa châu Úc và châu Á, cũng như nguy cơ gây đột quỵ, tử vong ở những người tham gia thử nghiệm không được cảnh báo rõ ràng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới thuốc Hydroxychloroquine có khả năng gây tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu sử dụng thuốc này cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, bất chấp việc WHO thông báo tạm đình chỉ dùng thuốc chữa sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19, một số nước vẫn cho phép sử dụng.

57 cảnh sát Mỹ đồng loạt từ chức sau vụ đồng đội xô cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh

Theo USA Today, vào ngày 5/6, toàn bộ 57 thành viên tong lực lượng phản ứng  khẩn cấp thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ đã từ chức sau khi 2 đồng nghiệp của họ bị đình chỉ vì xô một cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, nhóm cảnh sát này không nghỉ việc mà chỉ từ chức khỏi đội phản ứng khẩn cấp.

Tin tức thế giới 6/6, 57 cảnh sát Mỹ đồng loạt từ chức sau vụ đồng đội xô cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh

Vụ xô xát xảy ra giữa Martin Gugino và hai cảnh sát trước tòa thị chính ở thành phố Buffalo

Trước đó, hôm 4/6,vụ xô xát xảy ra giữa một người biểu tình da trắng 75 tuổi Martin Gugino và hai cảnh sát trước tòa thị chính ở thành phố Buffalo, New York. Hình ảnh ghi lại ở hiện trường cho thấy 2 cảnh sát đã xô đẩy khiến cụ Gugino ngã ra sau, đầu chảy máu và bất tỉnh.

Dư luận sau đó đã chỉ trích cảnh sát dùng lực quá mạnh với người đàn ông, người dường như không có dấu hiệu gì là sẽ trở thành mối đe dọa với lực lượng hành pháp. Sau đó, 2 người này đã bị đình chỉ.

Văn phòng công tố hạt Erie cho biết họ vẫn đang điều tra vụ việc và chưa thể đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Hãng thông tấn Australia thoát khỏi nguy cơ đóng cửa

Hãng thông tấn Australia (AAP) vừa tránh được nguy cơ phải đóng cửa sau 85 năm đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực báo chí. Chủ nhân mới của Hãng thông tấn quốc gia Australia (AAP) đã xác nhận thông tin này đồng thời khẳng định sẽ duy trì AAP hoạt động lâu dài.

Tin tức thế giới 6/6, 57 cảnh sát Mỹ đồng loạt từ chức sau vụ đồng đội xô cụ ông 75 tuổi ngã bất tỉnh

Hãng thông tấn quốc gia Australia

Trong một thông báo vào ngày hôm qua 5/6, Hãng thông tấn quốc gia Australia xác nhận thông tin hãng này sẽ được bán cho một nhóm các nhà đầu tư để tránh nguy cơ phải đóng cửa. Các thủ tục thay đổi chủ sở hữu dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, sau thương vụ mua bán này khoảng 90 nhân viên, trong đó có 70 nhà báo sẽ phải nghỉ việc.

Trong khi đó theo ông Peter Tonagh, cựu Giám đốc Tập đoàn truyền thông đa phương tiện News Corp và là người đứng đầu nhóm sở hữu mới của Hãng thông tấn AAP, sự tồn tại của AAP là rất quan trọng và Hãng thông tấn sẽ tiếp tục hoạt động, đồng thời tìm kiếm các cơ hội thương mại mới để đảm bảo sự tồn tại lâu dài.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN