Thứ bảy, 19/09/2020 | 05:38
RSS

Tin tức thế giới 31/5: Nga có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

Chủ nhật, 31/05/2020, 15:54 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 31/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nga chính thức có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

Tin tức thế giới 31/5, trên tờ Izvestiya số mới nhất ra ngày 31/5, thuốc Avifavir được dùng để điều trị Covid-19 sẽ được xuất ra thị trường từ ngày 11/6 tới. Tuy nhiên, thuốc sẽ không được bán đại trà mà sẽ chỉ được phân phối cho các bệnh viện và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Cũng theo tờ Izvestiya, tính đến thời điểm hiện tại đã có 18.000 gói thuốc Avifavir được sản xuất. Với điều kiện hiện nay, cơ quan chức năng Nga có thể sản xuất 60.000 gói mỗi tháng và khoảng 720.000 gói thuốc mỗi năm. Hiện loại thuốc này đã được Bộ Y tế Nga cấp phép và đưa vào danh mục thuốc đăng ký cấp nhà nước.

Tin tức thế giới 31/5, Nga chính thức có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

Thuốc Avifavir điều trị Covid-19 sẽ được xuất ra thị trường từ ngày 11/6

Avifavir hoạt động theo cơ chế là ngăn chặn virus phân chia bên trong tế bào, giúp cho các tế bào không bị tiêu diệt hàng loạt, và nhờ vậy cản trở sự nhân lên của virus SARS-CoV-2 bên trong cơ thể.

Một đợt thử nghiệm thuốc do Nga sản xuất đã được tiến hành vào cuối tháng 4 vừa qua. Sau khi kiểm tra độ an toàn của thuốc, người ta đã gửi thuốc đến thử nghiệm lâm sàng trong các bệnh viện. 40 bệnh nhân mắc Covid-19 với mức độ nặng vừa phải, đã được điều trị thử nghiệm và các bác sĩ xác nhận tác dụng của thuốc rất khả quan.

Hàn Quốc thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế bao gồm Việt Nam

Ngày hôm 31/5, Hàn Quốc ghi nhận 27 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 11.468 và đây cũng là ngày thứ 26 liên tiếp số ca mắc duy trì ở mức dưới 30 ca/ngày. Với tình hình trên, nhiều hoạt động đang được nối trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt những chuyến bay đang có kế hoạch mở lại từ đầu tháng 6.

Các hãng hàng không Hàn Quốc đã đồng loạt thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế, chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của công dân Hàn Quốc tại nước ngoài. 

Tin tức thế giới 31/5, Nga chính thức có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

Các hãng hàng không Hàn Quốc thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế

Ngoài các hãng hàng không như: Jeju Air, Air Busan, Korean Air đều thông báo kế hoạch mở lại các chuyến bay quốc tế thì một hãng hàng không truyền thống khác của Hàn Quốc là Asiana Airlines cũng cho biết sẽ nối lại 27 trên 73 tuyến quốc tế, tần suất dự kiến tăng từ 53 lên 110 chuyến mỗi tuần. Với đường bay nối khu vực Đông Nam Á, hãng cho biết sẽ mở lại tuyến bay đến thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, tần suất tăng 3 chuyến mỗi tuần với Hà Nội và 7 chuyến mỗi tuần với Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện hãng hàng không Asiana Airlines cho biết tương lai khôi phục nhu cầu đi lại quốc tế vẫn còn rất xa vời do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng hãng vẫn quyết định mở lại các đường bay quốc tế phục vụ nhu cầu di chuyển của các hành khách đặc biệt như người đi công tác, làm việc tại nước ngoài, công chức các cơ quan Chính phủ đi làm nhiệm vụ.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ hoãn Hội nghị thượng đỉnh G7

Ngày 30/5, phát biểu với báo giới trên đường trở về thủ đô Washington sau khi tham dự dự lễ phóng tàu vũ trụ Crew Dragon ở Florida, Tổng thống Donald Trump cho biết ông chưa quyết định một thời điểm cụ thể nhưng cuộc họp này có thể diễn ra vào tháng 9, cùng thời điểm phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ông Trump cũng cho biết Thượng đỉnh G7 cũng có thể phải chờ cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11.

Tin tức thế giới 31/5, Nga chính thức có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

Tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi mở rộng thành viên nhóm G7 vì cho rằng nhóm này đã lỗi thời và không đại diện cho những gì đang diễn ra trên thế giới Nhóm G7 hiện đang có các thành viên Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản Anh, và Mỹ. Theo Tổng thống Trump, các nước Nga, Australia, Hàn Quốc, và Ấn Độ có thể nên được gia nhập nhóm này.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 ban đầu được dự kiến vào tháng 6 tại Mỹ tuy nhiên kế hoạch tổ chức đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Hồi đầu tháng, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc tổ chức này theo hình thức gặp trực tiếp vì điều này sẽ là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang trở lại bình thường sau đại dịch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN